Đoàn thanh niên bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng tham gia hiến máu tình nguyện

Chiều 20/3/2015, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp Hải Phòng phối kết hợp cùng Công ty Cổ phần Hàng Kênh, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng, Trung tâm Huyết học và Truyền máu Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện”.

Tới dự cùng chương trình có: ông Đào Phú Dương, Phó Bí thư Thành đoàn Hải Phòng, ông Vũ Xuân Thủy, Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối doanh nghiệp thành phố, bà Phạm Thị Mây, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch công đoàn Công ty Cổ phần Hàng Kênh, Ông Bùi Thanh Doanh, Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng, ông Hoàng Văn Phóng – Giám đốc trung tâm huyết học và truyền máu bệnh việnHữu nghị  Việt – Tiệp.

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chương trình đã thu hút sự tham gia đông đảo đoàn viên, thanh niên trong Khối, trong đó có 50 đoàn viên, thanh niên của Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng.

Tham gia ngày hội các tình nguyện viên được các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng, Trung tâm huyết học và truyền máu bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp khám sức khỏe, xét nghiệm máu và tư vấn sức khỏe miễn phí, đồng thời được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện. Kết quả thu được gần 300 đơn vị máu phục vụ công tác cứu chữa người bệnh. Đây hành động nhân đạo, một nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ lòng nhân ái của tuổi trẻ Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng, Công ty Cổ phần Hàng Kênh cùng các đơn vị trong Khối nói riêng và tuổi trẻ thành phố nói chung dành tặng cho những bệnh nhân, cho cộng đồng trong lúc khó khăn, nguy cấp.

 

Phát biểu tại chương trình, ông Bùi Thanh Doanh, Giám đốc chuyên môn, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng thay mặt tập thể lãnh đạo, y, bác sỹ Bệnh viện cảm ơn Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện, các đơn vị hữu quan đã tin tưởng, chọn Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng làm cơ sở để thực hiện chương trình. Ông khẳng định “Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, một việc làm nhân đạo, đầy tính nhân văn”, nhân dịp này, xin phép thay mặt cho những người bệnh Ông gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến các tình nguyện viên – những người sẵn sàng sẻ chia, trao tặng những giọt máu yêu thương, vô cùng quý giá để góp phần cứu chữa cho đồng loại mình, những người không may bị bạo bệnh.

Chúng ta cho đi yêu thương sẽ nhận lại yêu thương. Vì sức khỏe của cộng đồng và của chính mình. Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được trong “Ngày hội hiến máu tình nguyện”.

 

Nụ cười rạng rỡ của các tình nguyện viên tại buổi hiến máu

Các đồng chí lãnh đạo đi thăm, biểu dương và động viên

Các tình nguyện viên hiến máu

Leave a reply