Đón tiếp đoàn đại biểu bệnh viện đa khoa thành phố Vinh thăm quan và thảo luận về ứng dụng CNTT trong công tác quản lí

Ngày 21/09/2018, Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh đã có chuyến công tác và thăm quan bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng. Dẫn đầu đoàn tham quan là ông Nguyễn Hồng Trường- Giám đốc điều hành bệnh viện đa khoa thành phố Vinh, cùng trưởng các phòng ban chức năng của bệnh viện đa khoa thành phố Vinh như trưởng phòng Kế Hoạch Tổng Hợp, trưởng phòng Tài Chính Kế Toán, trưởng phòng Vật Tư Kĩ Thuật, Công Nghệ Thông Tin, trưởng khoa Dược, điều dưỡng trưởng và các cán bộ phòng Quản Lí Chất Lượng- Công Tác Xã Hội.

Đón tiếp đoàn đại biểu bệnh viện đa khoa thành phố Vinh- PGS.TS Nguyễn Thanh Hồi- Giám Đốc điều hành bệnh viện cùng các lãnh đạo, trưởng bộ phận các phòng chức năng liên quan.

Mục đích của chuyến thăm là học hỏi và trao đổi mô hình quản lí giữa 2 bệnh viện công và tư, cùng nhau đề ra các phương án phát triển cho bệnh viện, nâng cao được chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh. GĐ bệnh viện đa khoa thành phố Vinh nhấn mạnh: vai trò của việc áp dụng Công Nghệ Thông Tin trong quản lí bệnh viện là rất quan trọng và hướng tới mô hình bệnh viện thông minh.

Đại biểu bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng Đại biểu đoàn bệnh viện đa khoa thành phố Vinh

Mỗi ngày lượng bệnh nhân đến khám ngoại trú và nội trú của cả 2 bệnh viện hơn 2000 bệnh nhân. Công tác quản lí đóng vai trò then chốt trong điều hành bệnh viện và việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lí đã phần nào giảm thiểu được rất nhiều khó khăn trong nhân sự, gia tăng được tiện ích cho bệnh nhân và nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh. Hiện tại cả 2 bệnh viện đều có rất nhiều ứng dụng đột phá trong công nghệ thông tin đã áp dụng được  và làm việc hiệu quả như Hệ thống lấy mẫu tự động đẩy lên xét nghiệm, Kiosk tiếp nhận- Xếp hàng thông minh ( giảm thời gian đợi khám và giảm tình trạng chen lấn xô đẩy), cổng thông tin điên tử, đặt khám online, tổng đài CSKH, hệ thống PACS lưu trữ và thay thế cho giấy hoặc phim trong chuẩn đoán hình ảnh- có thể hội chuẩn trực tuyến thông qua file trong phần mềm PACS, thẻ khám chữa bệnh thông minh, bệnh án điện tử, ứng dụng chữ kí số trong khám chữa bệnh…, hướng tới mô hình bệnh viện thông minh. Trong suốt buổi làm việc, cả 2 bên đã rút ra được những ứng dụng mang tính đột phá của đôi bên và có thể triển khai và áp dụng được ngay cho bệnh viện mình.

Bức tranh quê Bác do giám đốc bệnh viện đa khoa thành phố Vinh- ông Nguyễn Hồng Trường trao tặng bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng

Qua trao đổi, 2 bên đã thống nhất được vai trò của việc áp dụng công nghệ trong quản lí bệnh viện. Ban lãnh đạo 2 bên đã yêu cầu tổ chức tham quan và học hỏi lẫn nhau giữa các phòng ban để có thể đúc kết được những hướng đi mới có tiềm năng trong việc phát triển bệnh viện, và đẩy mạnh dịch vụ khám và chữa bệnh cho người dân.

(Tin và ảnh: Phòng TT&CSKH)

Leave a reply