GẶP ĐÚNG CHUYÊN GIA: SỎI NHỎ, SỎI TO CHẲNG PHẢI LO

Sỏi tiết niệu là căn bệnh phổ biến đối với người Việt. Sỏi tiết niệu bao gồm: Sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, sỏi niệu đạo. Tùy từng vị trí có sỏi mà người bệnh sẽ có các triệu chứng khác nhau, từ không có triệu chứng (khi bệnh nhân tình cờ phát hiện khi đi khám bệnh) đến những triệu chứng rất rầm rộ, nghiêm trọng.

Sỏi tiết niệu gây ra khá nhiều những biến chứng phức tạp như: Đau thắt lưng, tiểu rắt, tiểu són, rối loạn tiểu tiện, nặng hơn có thể sỏi rơi xuống niệu quản làm bệnh nhân đau dữ dội, gây tổn thương niệu quản và chảy máu, nghiêm trọng hơn sẽ gây nhiễm trùng làm viêm ứ mủ ở thận. Ngoài ra sỏi niệu quản có thể làm ứ đọng nước tiểu dẫn đến dãn đài bể thận gây nguy cơ suy thận rất nguy hiểm.

Bệnh hoàn toàn có thể điều trị được, hiệu quả nhất là khi sỏi còn nhỏ. Nếu chậm trễ sỏi đã lớn sẽ gây nhiều biến chứng, dẫn đến việc điều trị trở nên khó khăn, chi phí tốn kém, gây đau đớn cho người bệnh. Tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ thường xuyên cập nhật các phác đồ hiện đại trong tư vấn chăm sóc sức khỏe và điều trị các bệnh sỏi tiết niệu với hiệu quả và tính an toàn cao.

Các phương pháp điều trị sỏi tiết niệu ít xâm lấn đã và đang thể hiện được tính ưu việt như:

+ Tán sỏi niệu quản ngược dòng bằng laser

+ Tán sỏi thận ngược dòng bằng laser có sử dụng ống soi mềm

+ Tán sỏi thận qua da nội soi bằng laser đường hầm nhỏ

+ Tán sỏi bàng quang, niệu đạo bằng laser

+ Lấy sỏi niệu quản, bể thận qua nội soi trong hoặc ngoài phúc mạc…

☎️  ĐĂNG KÍ HẸN KHÁM CÁC CHUYÊN GIA, BÁC SĨ NGAY TẠI LINK: https://hih.vn/online/

☎️ TRA CỨU LỊCH KHÁM: https://hih.vn/lich-kham/

Leave a reply