Giải thoát cho người bệnh chứng đau đầu kéo dài

Bệnh nhân N.T.V, 45 tuổi, ở Hải Dương gặp tình trạng đau đầu kéo dài. Người bệnh phải sử dụng tới 6 viên panadol mỗi ngày thì tình trạng đau mới thuyên giảm tạm thời. Tiền sử được biết, bệnh nhân đã từng phẫu thuật mũi xoang hai lần nhưng tình trạng đau đầu vẫn không được cải thiện. Do đang sinh sống tại Đài Loan nên bệnh nhân cũng đã đi khám tại đây nhưng bác sĩ cho biết trường hợp của người bệnh không thực hiện phẫu thuật được.
 
Trở về Việt Nam, bệnh nhân tìm đến khám tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng. Qua hệ thống máy chụp CT độ phân giải cao 128 dãy, Ths.Bs Tạ Hùng Sơn – Phó Trưởng Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Hải Phòng đã phát hiện bệnh nhân có tình trạng dị hình mũi xoang bên phải. Do đó, các lần mổ trước mới chỉ mở vào các tế bào sàng dị hình chứ không mở được vào xoang hàm và xoang trán bên phải. Bởi vậy các xoang này ứ đầy dịch trong xoang nên gây ra triệu chứng đau đầu không dứt cho bệnh nhân.
 
Quyết định phẫu thuật, chấm dứt tình trạng đau đầu kéo dài, khó chịu cho bệnh nhân, các bác sĩ khoa Tai Mũi Họng đã tiến hành phẫu thuật nội soi mũi xoang, mở rộng lỗ thông các xoang hút ra rất nhiều mủ đặc keo trong xoang. Chỉ ngay sau ngày phẫu thuật, bệnh nhân đã hết hoàn toàn triệu chứng đau đầu, bệnh nhân được xuất viện sau 3 ngày. 1 tuần kiểm tra lại, hốc mổ xoang sạch sẽ, tình trạng đau đầu không còn, bệnh nhân chia sẻ mọi thứ đã trở lại hoàn toàn bình thường.
 
Theo các bác sĩ, điều đáng lo ngại nhất là phần lớn bệnh nhân không biết nguyên nhân chính gây ra chứng đau đầu và không được điều trị tận gốc. Việc không triệt được nguyên nhân gây bệnh nên bệnh sẽ tái đi tái lại, khiến bệnh nhân lạm dụng thuốc giảm đau (không đúng chỉ định và thời gian dùng thuốc kéo dài). Ở trường hợp bệnh nhân V, bác sĩ Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng đã kịp thời phát hiện và điều trị thành công tận gốc tình trạng đau đầu kéo dài cho người bệnh. Có thể nói, đây chính là khâu quan trọng nhất trong quá trình điều trị. Chính vì vậy, người bệnh nên theo dõi sát các triệu chứng, tình trạng của mình để kịp thời đi khám, tuân thủ các chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

 

Leave a reply