Giải thoát cho người bệnh nhiều sỏi kích thước lớn bằng phương pháp ưu việt ít xâm lấn

Bệnh nhân T.Q.C, 71 tuổi, ở Hồ Nam, Lê Chân, Hải Phòng xuất hiện đái khó nhiều ngày, đái buốt, rắt, đái tắc, tia tiểu yếu kèm theo có đau tức hạ vị, buốt niệu đạo. Qua thăm khám và thực hiện các cận lâm sàng cần thiết, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng chẩn đoán phát hiện người bệnh có đồng thời nhiều sỏi: sỏi bàng quang kích thước lớn (hơn 5cm), sỏi niệu quản phải 1/3 dưới, kích thước (hơn 1cm), nhiều sỏi trong nhiều túi thừa bàng quang.


Để chấm dứt tình trạng đái buốt, rắt, đau đớn, khó chịu kéo dài và các biến chứng nặng nề có thể xảy ra cho người bệnh, các bác sĩ Khoa Ngoại thận tiết niệu – Nam học đã quyết định tiến hành nội soi tán sỏi cho bệnh nhân. Người bệnh có 01 sỏi nằm choán chỗ toàn bộ bàng quang (kích thước thực tế khoảng 5 x 7 cm) và nhiều sỏi nằm trong túi thừa (03 viên sỏi nằm ở hai túi thừa, vị trí thành sau bên phải, cạnh lỗ niệu quản phải). Đặc điểm sỏi rắn chắc, gai góc và xù xì, khó tán; cổ túi thừa nhỏ niệu quản phù nề gây khó khăn trong quá trình thực hiện. Điều đặc biệt hơn, với kích thước sỏi bàng quang lớn, nếu mổ mở người bệnh sẽ phải chịu một vết mổ dài trên thành bụng và bàng quang để lấy sỏi gây đau đớn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ như: chảy máu, nhiễm trùng vết mổ, kéo dài thời gian nằm viện, ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế cho người bệnh.

Cân nhắc, lựa chọn phương pháp điều trị tối ưu, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã quyết định thực hiện phương pháp tán sỏi laser qua đường tự nhiên, không có vết mổ trên thành bụng, an toàn, không xâm lấn và hạn chế tối đa nguy cơ tái phát cho người bệnh. Bằng tay nghề dày dặn và trình độ chuyên môn vững chắc, TS.BSNT Phạm Việt Hà -Giám đốc chuyên môn hệ Ngoại; Trưởng Khoa Ngoại thận tiết niệu – nam học cùng ekip đã tán hết sỏi chỉ trong một lần tán duy nhất. Ngoài ra, hệ thống trang thiết bị tiên tiến với máy tán sỏi công suất lớn và hệ thống bơm nước hiện đại tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã là trợ thủ đắc lực, tạo điều kiện cho ca phẫu thuật được thuận lợi và đầy thành công. Sau mổ, người bệnh sức khỏe phục hồi tốt, xuất viện.

Hình ảnh hết sạch sỏi chỉ sau 1 lần tán

Khoa học ngày càng hiện đại nên việc điều trị ngoại khoa đối với sỏi thận ngày càng đơn giản hơn. Nội soi ngược dòng tán sỏi thận laser hiện đang là một trong những kỹ thuật tiên tiến, phổ biến nhất trong điều trị sỏi thận. Tuy nhiên để đảm bảo ca phẫu thuật được an toàn, thành công, người bệnh nên lựa chọn địa chỉ là những bệnh viện lớn, cơ sở chuyên khoa uy tín trong đó có Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng. Bệnh viện là một trong những địa chỉ hàng đầu về điều trị sỏi thận – tiết niệu, làm chủ các phương pháp tán sỏi công nghệ cao tân tiến nhất hiện nay, giúp người bệnh sạch sỏi nhanh chóng ít đau, phục hồi tốt.

Để được tư vấn và khám trực tiếp, Quý Khách vui lòng liên hệ:

Khoa Ngoại thận tiết niệu – Nam học

Tầng 8 – Bệnh Viện Đa Khoa Quốc Tế Hải Phòng

Địa chỉ : Số 124, Nguyễn Đức Cảnh, Lê Chân, Hải Phòng

☎ Hotline : 02253 950 969 – 0325 060 000

? Website : https://hih.vn/

Email : chamsockhachhang.hih@gmail.coma

Leave a reply