GS.TS Nguyễn Quốc Kính- nguyên giám đốc TT Gây mê hồi sức, bệnh viện hữu nghị Việt Đức giảng bài tại bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng

Nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn và trau dồi kiến thức, bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng không ngừng mở các cuộc hội thảo, thảo luận cho đội ngũ bác sĩ toàn bệnh viện cùng các chuyên gia, giáo sư hàng đầu từ các bệnh viện tuyến trung ương trên Hà Nội. Ngày 29/09/2018, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng đã có cơ hội được đón tiếp Giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Quốc Kính, nguyên giám đốc trung tâm Gây Mê & Hồi sức ngoại khoa, bệnh viện hữu nghị Việt Đức đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với toàn thể đội ngũ bác sĩ bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng.

Nội dung của cuộc trao đổi bao gồm: Các mức thang kháng sinh và sử dụng kháng sinh dự phòng trong phẫu thuật. Được biết tầm quan trọng của kháng sinh trong việc phòng ngừa nhiễm trùng trước mổ, trong khi mổ và sau mổ, nhiễm trùng vị trí phẫu thuật là biến chứng thường gặp nhưng tránh được, tuy nhiên vấy nhiễm (contamination) vi khuẩn vào nơi mổ là không thể tránh được do nguồn từ Bệnh nhân hoặc từ môi trường. Tại Anh (1993): nhiễm trùng vết mổ 2,6% trong 12.947 bệnh nhân với các chuyên khoa ngoại khác nhau. Chính vì vậy, kháng sinh dự phòng cho phẫu thuật là cực kì quan trọng (nguy cơ nhiễm trùng vị trí phẫu thuật giảm xuống 0,5-1%), làm giảm tỷ lệ nhiễm trùng nơi mổ, giảm thiểu ảnh hưởng lên vi khuẩn chí bình thường của bệnh nhân, giảm thiểu tác hại của kháng sinh, giảm thiểu xuất hiện của chủng vi khuẩn kháng kháng sinh.

Buổi thảo luận cũng đã nêu lên được phương hướng chọn kháng sinh sao cho phù hợp nhất. Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Quốc Kính cùng toàn thể đội ngũ bác sĩ bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng đã có buổi làm việc hết sức hiệu quả và cởi mở nhằm đem đến sự phục vụ tốt hơn nữa cho người bệnh khắp cả nước.

Ảnh và tin bài: Phòng truyền thông và chăm sóc khách hàng

Leave a reply