Hàng nghìn công nhân, người lao động tại Khu công nghiệp được tiêm vắc xin phòng Covid 19 trong chiến dịch tiêm vắc xin Vero Cell năm 2021

Nhằm bảo vệ tính mạng và sức khỏe cho người dân, thành phố đã rất nỗ lực tìm kiếm các nguồn vắc xin phòng Covid 19 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam. Theo đó, thực hiện chỉ đạo của thành phố và Sở Y tế, bắt đầu từ ngày 8/9, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Vero Cell phòng Covid 19 cho công nhân, người lao động làm việc tại Khu Công nghiệp, cụm công nghiệp.

Chiến dịch lần này được Bệnh viện triển khai trong 5 ngày từ 8/9 đến hết ngày 12/9, với số liều tiêm vắc xin rất lớn dự kiến lên đến 27.595 liều, trung bình hơn 2.000 liều/điểm tiêm/ngày, thực hiện đồng thời tại 2 điểm thuộc Khu Công nghiệp Tràng Duệ. Bệnh viện đã huy động tổng lực theo phương châm: Nhanh chóng – An toàn – Hiệu quả, lên kế hoạch triển khai chiến dịch bài bản, cụ thể. Phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý Khu Kinh tế, các đơn vị, doanh nghiệp thuộc Khu công nghiệp tổ chức, bố trí khung giờ tiêm phù hợp, điều phối người đến tiêm đảm bảo giãn cách, ổn định an ninh trật tự. Điểm tiêm được triển khai theo đúng quy trình quy định của Bộ Y tế đảm bảo tiêm an toàn với các vị trí được bố trí theo quy tắc 1 chiều. Các công đoạn của tiêm chủng vaccine COVID 19 được bệnh viện thực hiện hoàn toàn trên Cổng tiêm chủng COVID 19, do đó dữ liệu tiêm chủng của các cá nhân được cập nhật đầy đủ trên cổng và đối tượng có thể tra cứu online thông tin tiêm chủng của cá nhân mình qua Sổ sức khỏe điện tử.


 

Với tinh thần sẵn sàng, linh hoạt và hết mình trên mặt trận phòng chống dịch, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng tự hào khi góp sức mình cùng Sở Y tế và thành phố gấp rút đẩy nhanh tốc độ của chiến dịch tiêm chủng, giúp công nhân, người lao động tại các Khu công nghiệp, cụm công nghiệp phòng bệnh chủ động, đạt miễn dịch cộng đồng thật sớm để ổn định phát triển kinh tế – xã hội của thành phố, đúng với phương châm: “Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất”.

Leave a reply