Hiến máu đầu xuân – Nhân lên hạnh phúc

Ngày 07/02/2022, bệnh nhân N.V.D, 35 tuổi vào viện vì đau khớp háng hai bên khoảng 2 năm nay khiến người bệnh đi lại sinh hoạt khó khăn và đau đớn nhiều. Bệnh nhân được bác sĩ Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng thăm khám và chẩn đoán Hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi hai bên mức độ rất nặng, khớp háng bên phải đau nhiều hơn khớp háng bên trái. Phương pháp điều trị phù hợp là Phẫu thuật thay khớp háng phải toàn phần. Trước cuộc mổ lớn, phức tạp, bệnh nhân có nguy cơ chảy máu cao, đe dọa tính mạng của người bệnh ngay trên bàn mổ nên cần dự trù lượng máu phù hợp để ca phẫu thuật được tiến hành.

Tuy nhiên, dịch bệnh diễn biến phức tạp, Trung tâm huyết học -truyền máu thành phố đã không còn lượng máu để cung cấp, ca mổ của bệnh nhân rất có thể bị hoãn lại, sự đau đớn vì bệnh tình sẽ vẫn phải tiếp diễn. Chia sẻ với khó khăn của người bệnh, nữ học viên Khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Lê Nguyễn Quỳnh Hà đã không chần chừ, quyết định hiến 350ml máu của mình cho bệnh nhân. Nhờ đó, BSCKI Nguyễn Đức Hòa – Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình cùng ekip đã bắt tay ngay vào ca phẫu thuật và thực hiện rất thành công. Sau mổ ngày thứ 2 bệnh nhân đã có thể ngồi dậy tập đi lại với khung thuận lợi. Vui mừng hơn, quá trình phẫu thuật lượng máu bệnh nhân mất chưa đến mức phải truyền nên đơn vị máu của học viên Hà được dành truyền cho bệnh nhân khác.

Chia sẻ, yêu thương được tiếp nối, dù trong hoàn cảnh nào, mỗi giọt máu hiến đi đã trao thêm cơ hội sống cho biết bao người khác. Chính trong giờ phút khó khăn, từng giọt máu hiến đã trở thành chìa khóa quyết định, mở ra cánh cửa để bệnh nhân có thể bước vào ca phẫu thuật một cách thuận lợi, đảm bảo an toàn nhất. Trong những năm qua, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng luôn nỗ lực phát triển năng lực chuyên môn, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đẩy mạnh công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân. Không chỉ hiến máu cứu người, trong mọi hoàn cảnh nguy cấp nhất, y bác sĩ cũng hết mình nỗ lực cứu sống người bệnh, tạo mọi điều kiện để bệnh nhân an tâm điều trị ,từ đó củng cố được niềm tin, sự hài lòng của người bệnh dành cho Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng.

 

Leave a reply