Hiệu quả lớn đến từ đề án bệnh viện vệ tinh chuyên ngành tim mạch

Hiệu quả của bệnh viện vệ tinh giúp bệnh nhân được hưởng dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại quê hương mình mà không phải chuyển tuyến, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên; giảm phiền hà và tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

Chiều ngày 15/12 vừa qua, Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch đề án bệnh viện vệ tinh chuyên ngành tim mạch của bệnh viện tim Hà Nội năm 2019 tại tầng 19 Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng.

Phát biểu khai mạc hội nghị, GS.TS.BS Nguyễn Quang Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội cho biết Đề án Bệnh viện vệ tinh đã và đang ngày càng phát triển cả chiều rộng và chiều sâu. Là Bệnh viện tuyến trên – Bệnh viện Tim Hà Nội đã tăng cường chuyển giao kỹ thuật và chuyên môn cho tuyến dưới và coi đây là nhiệm vụ quan trọng, một tiêu chí đánh giá kết quả hoàn thành nhiệm vụ của bệnh viện.

Trong năm 2018, Bệnh viện Tim Hà Nội đã nỗ lực hoàn thành hầu hết các hoạt động và đảm bảo tiến độ. Bằng nhiều hình thức, từ đào tạo, hỗ trợ đến cán bộ Bệnh viện Tim Hà Nội đã trực tiếp “cầm tay chỉ việc” cho các bệnh viện vệ tinh thực hiện được các kỹ thuật quan trọng như: can thiệp mạch vành 275 ca; Đặt máy tạo nhịp và thăm dò điện sinh lý 49 ca; phẫu thuật 15 ca; khám chữa bệnh 1.849 ca. Sang năm 2019, tiếp tục tăng cường đào tạo, chuyển giao và giám sát thực hiện kỹ thuật cho các bệnh viện vệ tinh nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân các địa phương được thụ hưởng đề án.

Là bệnh viện vệ tinh của bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng đã đi đầu và ứng dụng hiệu quả Công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành bệnh viện. Tại Hội nghị, PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hồi – Giám đốc điều hành bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng đã chia sẻ các nội dung mà bệnh viện đã triển khai như: hệ thống xếp hàng tự động; nhắn tin nhắc dùng thuốc, internet toàn bệnh viện; đặt hẹn khám trực tuyến, hệ thống Pacsn infinitt… đã gia tăng đáng kể sự hài lòng của người bệnh.

Đặc biệt trong thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục triển khai các hệ thống: hóa đơn điện tử, tra cứu kết quả CLS online; thanh toán bằng QRCODE…mang đến sự thuận lợi tối đa và nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cho người bệnh. Những chia sẻ đến từ bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng đã thu hút nhiều đại diện lãnh đạo các bệnh viện quan tâm và đánh giá cao.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị đã lắng nghe kinh nghiệm quản lý bệnh viện và phát triển chuyên ngành tim mạch của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh và Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Leave a reply