HỖ TRỢ ĐĂNG KÝ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ BẰNG TIA PROTON TẠI TRUNG TÂM UNG THƯ QUỐC GIA NCCS – SINGAPORE

Liệu pháp tia Proton (PBT) là một loại hình điều trị ung thư tiên tiến, an toàn hơn so với liệu pháp xạ trị tia X thông thường. Phương pháp này bao gồm việc tăng tốc các proton từ nguyên tử hydro lên đến 70% tốc độ ánh sáng và sau đó hướng chùm tia vào khối u trong cơ thể để tiêu diệt nó. Nó được thực hiện với độ chính xác cao hơn nhiều so với phương pháp điều trị thông thường. Đây là phương pháp xạ trị cho phép bảo tồn các mô và cơ quan khỏe mạnh. Còn gọi là liệu pháp chiếu chùm tia proton, liệu pháp này có thể:

  • Giảm thiểu nguy cơ mô khỏe mạnh bị phơi nhiễm phóng xạ
  • Hạ liều tích hợp trên mỗi lần điều trị
  • Điều trị u tái phát ở bệnh nhân đã xạ trị
  • Có khả năng giảm bớt nguy cơ ung thư thứ phát
  • Nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân

Liệu pháp này thường được dùng để điều trị u có giải phẫu phức tạp, u có mô nhạy cảm bao quanh hoặc ung thư ở trẻ em.

Ở châu Á, liệu pháp này trước đây chỉ có ở Nhật Bản, Đài Loan và Hàn Quốc. Từ tháng 6 năm 2023, Trung tâm Liệu pháp Proton Goh Cheng Liang (GCLPTC) thuộc Trung tâm Ung thư Quốc gia NCCS mới 24 tầng tại  Outram Road, Singapore – một cơ sở xạ trị tiên tiến, lớn nhất Đông Nam Á, cung cấp liệu pháp proton đã chính thức đi vào hoạt động.

Khổng chỉ có hệ thống máy gia tốc hiện đại được trang bị công nghệ quét chùm tia dạng bút chì (PBS) mà Trung tâm còn có đội ngũ nhân viên y tế đa chuyên khoa được đào tạo bài bản và giàu kinh nghiệm, áp dụng phương pháp xạ trị tiên tiến để cung cấp dịch vụ chăm sóc cá nhân hóa và toàn diện cho bệnh nhân. Đội ngũ chăm sóc bao gồm các Bác sĩ Ung thư Xạ trị, Chuyên gia Định lượng phóng xạ, Vật lý Y học, Y tá, Kỹ thuật viên Xạ trị và Cộng sự Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân. Các thành viên của nhóm đa chuyên khoa phối hợp chặt chẽ với nhau để đảm bảo rằng mỗi bệnh nhân nhận được sự chăm sóc tốt nhất có thể trong hành trình xạ trị .

Đến với Trung tâm Liệu pháp Proton Goh Cheng Liang (GCLPTC) thuộc Trung tâm Ung thư Quốc gia NCCS bạn có thể tiếp cận với liệu pháp proton để điều trị các bệnh lý:

Leave a reply