Học sinh cấp THPT được tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID 19

Ngày 17/12, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng bắt đầu triển khai tiêm vaccine mũi 2  phòng COVID 19 cho học sinh THPT tại 2 điểm: Trung tâm GDTX quận Hồng Bàng và trường THPT Lê Hồng Phong. Trước đó trong đợt 1, Bệnh viện cũng hoàn thành gần 1.600 liều vaccine cho học sinh khối THPT tại 2 điểm tiêm này. Qua cả 2 đợt tiêm ghi nhận tất cả đều an toàn.

Điểm tiêm được sắp xếp theo đúng quy trình 1 chiều, đảm bảo yêu cầu về giãn cách, có khu vực theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm thuận lợi cho công tác cấp cứu như trong đợt 1. Do có sự chuẩn bị chu đáo và rút kinh nghiêm từ lần tiêm mũi 1 nên công tác tiêm phòng diễn ra an toàn và hiệu quả. Bệnh viện đã phối hợp với nhà trường lên kế hoạch thực hiện chi tiết về: danh sách học sinh tham gia chủng ngừa, thời gian tổ chức, số học sinh đến tiêm theo lớp, khối và từng khung giờ cụ thể, hạn chế việc tập trung đông người. Ứng dụng công nghệ thông tin, đảm bảo trẻ có thông tin đầy đủ, chính xác trên Hệ thống tiêm chủng COVID 19. Thực hiện tiêm khi có giấy đồng ý tham gia tiêm chủng của phụ huynh học sinh.


Trong ngày 17/12, bệnh viện hoàn thành tiêm 1.147 liều tại điểm tiêm trường THPT Lê Hồng Phong và 327 liều tại điểm tiêm Trung tâm GDTX quận Hồng Bàng. Khác với những bỡ ngỡ ban đầu trong đợt tiêm mũi 1, đợt tiêm mũi 2 ghi nhận các em học sinh và phụ huynh tâm lý đã rất thoải mái, phấn khởi tham gia tiêm chủng. Em Lê Thị Khánh Vy, Trường THPT Lê Hồng Phong chia sẻ: Lần tiêm này em rất yên tâm, không còn hồi hộp như lần đầu. Sau khi được khám sàng lọc, được tư vấn kỹ, em không thấy lo lắng gì và sẵn sàng tiêm chủng.

Việc triển khai tiêm mũi 2 phòng Covid – 19 đối với trẻ có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong giai đoạn diễn biến dịch bệnh còn nhiều phức tạp, cùng với sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng về mọi mặt của Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã tạo thuận lợi và tâm thế tin tưởng, an tâm cho phụ huynh, học sinh và nhà trường cũng như góp phần tạo miễn dịch cộng đồng trong công tác phòng chống dịch Covid-19 chung toàn thành phố.

Leave a reply