Hội nghị đẩy mạnh triển khai hồ sơ bệnh án điện tử và thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành Y tế

Chiều ngày 6/11, tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng, Sở Y tế Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị đẩy mạnh triển khai hồ sơ bệnh án điện tử và thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành Y tế. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có PGS.TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng Cục CNTT – Bộ Y tế; TS.BSCKII Phạm Thu Xanh – Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng và hơn 150 đại biểu đến từ Bảo hiểm xã hội Việt Nam; đại diện lãnh đạo thành phố; Bảo hiểm xã hội thành phố; Sở thông tin truyền thông; lãnh đạo Tập đoàn FPT; các Bệnh viện trong thành phố cùng cơ quan truyền thông báo chí đến dự và đưa tin về hội nghị.

TS.BSCKII Phạm Thu Xanh – Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng phát biểu khai mạc hội nghị

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, Sở Y tế Hải Phòng đã xây dựng kế hoạch triển khai hồ sơ bệnh án điện tử tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn thành phố. Lộ trình từ nay đến năm 2020 sẽ thực hiện tại một số Bệnh viện hạng 1 trong đó có: Bệnh viện Việt Tiệp; Bệnh viện Trẻ em, Bệnh viện Kiến An …và cho đến giai đoạn năm 2024 – 2028, tất cả các bệnh viện trên địa bàn thành phố phải triển khai hồ sơ bệnh án điện tử. Trong đó, khuyến khích cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đã có đủ điều kiện để có thể triển khai hồ sơ bệnh án điện tử từ năm 2019.

Tại Hội nghị, TS.BSCKII Phạm Thu Xanh – Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng đã hoan nghênh Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng tiên phong và thực hiện sớm nhất trong cả nước về triển khai hồ sơ bệnh án điện tử sau khi được thẩm định và cho phép của Bộ Y tế, bắt đầu thực hiện từ tháng 9/2019. Thông qua Hội nghị, từ kinh nghiệm và mô hình của Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng, Sở Y tế chính thức đẩy mạnh, nhân rộng triển khai hồ sơ bệnh án điện tử trên tất cả các bệnh viện trên địa bàn thành phố. Sự thành công của Hội nghị sẽ là nền tảng và động lực để các bệnh viện nhanh chóng triển khai thành công bệnh án điện tử và thanh toán không dùng tiền mặt ngành Y tế trong thời gian sớm nhất.

PGS.TS Nguyễn Thanh Hồi – Giám đốc điều hành Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã có nội dung trình bày về Kết quả triển khai Bệnh án điện tử và thanh toán không dùng tiền mặt

PGS.TS Nguyễn Thanh Hồi – Giám đốc điều hành Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã có nội dung trình bày về Kết quả triển khai Bệnh án điện tử và thanh toán không dùng tiền mặt tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng. Lãnh đạo Tập đoàn FPT đã đề xuất giải pháp, các yếu tố đảm bảo việc triển khai Bệnh án điện tử cho ngành Y tế Hải Phòng. Các đại biểu trong Hội nghị đã cùng đi tham quan thực tế mô hình triển khai Bệnh án điện tử và thanh toán không dùng tiền mặt tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng.

Đại diện FPT khu vực miền Bắc phát biểu tại hội nghị

Cuối buổi, các bên liên quan, đại diện lãnh đạo các bệnh viện đã cùng thảo luận, đưa ý kiến và tìm ra giải pháp tối ưu, hiệu suất cao nhằm thúc đẩy triển khai hồ sơ bệnh án điện tử theo đúng lộ trình của Thông tư số 46/2018/TT-BYT quy định hồ sơ bệnh án điện tử của Bộ Y tế.

PGS.TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin

Chỉ đạo Hội nghị, PGS.TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin cũng nhấn mạnh: Việc triển khai bệnh án điện tử là bước đột phá quan trọng để chuyển đổi số hóa ngành Y tế, từng bước ứng dụng và phát triển y tế thông minh. Cục Công nghệ thông tin cũng sẽ luôn đồng hành cùng Sở Y tế Hải Phòng nói riêng và các tỉnh, thành phố trong cả nước nói chung để việc triển khai hồ sơ bệnh án điện tử có hiệu quả, thiết thực trên toàn quốc.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a reply