Hội Nghị Hô Hấp Hải Phòng HAPRESCO 2018 – Đợt 2 với chủ đề “Điều trị Hen, COPD theo Phenotype”  

Hen và các bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) là hai căn bệnh hô hấp thường gặp hiện nay. Theo thống kê của Tổ chức y tế thế giới WHO, tỷ lệ mắc bệnh COPD và Hen ngày càng tăng dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm và có thể gây tử vong.

Tiếp nối thành công của hội nghị Hô Hấp Hải Phòng diễn ra thường niên tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng, sáng ngày 27/10/2018, được sự đồng ý của Sở Y Tế Hải Phòng, Hội Hô Hấp Việt Nam, Hội Lao và Bệnh Phổi Việt Nam, Thành hội Y Dược học Hải Phòng; Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Hải Phòng rất vui mừng tiếp tục được phối hợp tổ chức Hội nghị Hô hấp Hải Phòng – HAPRESCO 2018 : Đợt 2 với chủ đề “Điều trị Hen, COPD theo Phenotype”  

Tham dự hội nghị có Viện sỹ. GS.TS. Phạm Văn Thức – Thành Ủy viên, Bí Thư Đảng Ủy, Nguyên Hiệu Trưởng Đại học Y Dược Hải Phòng; GS.TS Ngô Quý Châu – Chủ tịch Hội Hô hấp Việt Nam, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai; GS.TS. Đỗ Quyết – Hiệu Trưởng học Viện Quân Y; PGS.TS Đinh Ngọc Sỹ – Phó Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam; PGS.TS. Trần Văn Ngọc – Phó Chủ tịch Hội Lao và Bệnh phổi Việt Nam, Chủ tịch Hội Hô hấp TP Hồ Chí Minh – Trưởng khoa Hô Hấp Bệnh viện Chợ Rẫy; PGS.TS. Trần Quang Phục –Nguyên Phó hiệu trưởng ĐH Y Dược Hải Phòng; BSCKII. Nguyễn Văn Vy – Chủ tịch Thành hội Y dược học Hải Phòng; TS.BS Nguyễn Văn Thành – Phó chủ tịch Hội Hô hấp Việt Nam, Phó chủ tịch Hội Lao và Bệnh Phổi Việt Nam… và hơn 500 y bác sĩ đến từ các bệnh viện trung ương, bệnh viện các tỉnh, thành phố trong cả nước, sinh viên trường y quan tâm tới các bệnh hô hấp…

Theo PGS.TS. Nguyễn Thanh Hồi – Giám đốc Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng, thế giới có hơn 384 triệu người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD), hơn 300 triệu người Hen phế quản (HPQ), chiếm gần 10% dân số toàn cầu và đang có chiều hướng tiếp tục gia tăng. Tại Việt Nam, tỷ lệ mắc 2 chứng bệnh này cũng lên tới hơn 8% dân số. Nhận rõ mức độ nghiêm trọng của 2 căn bệnh này, từ năm 2011, Chính phủ phê duyệt chương trình mục tiêu quốc gia phòng chống COPD và HPQ, nhiều bệnh viện đã tích cực tham gia vào đề án. Là một trong những cơ sở y tế có uy tín trong khám và điều trị các bệnh về đường hô hấp, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng mong muốn HAPRESCO 2018 sẽ là hành động thiết thực hưởng ứng ngày COPD toàn cầu 2018, góp phần nâng cao hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia về y tế trong quản lý, điều trị COPD và HPQ tại Hải Phòng cũng như trên cả nước.

 

PGS.TS Nguyễn Thanh Hồi- Giám đốc điều hành bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hải Phòng phát biểu khai mạc hội nghị

Hội nghị diễn ra từ 9 giờ sáng đến 17 giờ ngày 27/10/2018 tại Hội trường tầng 19 – Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng. Tại hội nghị, các báo cáo viên của hội Lao và Bệnh phổi Việt Nam, hội Hô hấp Việt Nam và một số bệnh viện trên cả nước: Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh; Trường Đại học Y Dược Cần Thơ; Bệnh viện đa khoa Trung Ương Cần Thơ, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM; Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô; Bệnh viện nhân dân Gia Định; Bệnh viện Chợ Rẫy; Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng; Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Hải Phòng; Bệnh viện Vinmec Phú Quốc,… đã trình bày các bài báo cáo khoa học và thảo luận từng vấn đề liên quan đến các bệnh về Hen và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, vai trò của kháng sinh trong điều trị đợt cấp COPD, chẩn đoán và điều trị theo Phenotype,… chia sẻ nhiều kinh nghiệm về chẩn đoán, điều trị, kiểm soát Hen và COPD. Đây cũng là cơ hội để các bác sỹ cùng trao đổi, học tập và ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào lâm sàng, góp phần thành công trong điều trị hai căn bệnh phổ biến trên.

Hội trường với sức chứa hơn 500 khách mời nằm tại tầng 19- bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng

Một điểm mới trong hội nghị HAPRECO năm nay là Hội thảo vệ tinh được tổ chức vào buổi trưa cùng ngày ngay tại hội trường của hội nghị. Với mong muốn nhấn mạnh cách tiếp cận và xử trí trên kiểu hình bệnh nhân COPD có nhiều đợt kịch phát. Hội thảo vệ tinh do PGS.TS. Trần Văn Ngọc làm chủ tọa và các báo cáo viên là TS.BS Nguyễn Văn Thành – Phó Chủ tịch Hội Lao và Bệnh Phổi Việt Nam; TS.BS Nguyễn Văn ThọPhụ trách Bộ môn Lao và Bệnh Phổi, Đại học Y Dược Tp Hồ Chí Minh;

Ban tổ chức, chủ toạ đoàn và các vị khách mời chụp ảnh lưu niệm

Hội nghị Hô Hấp Hải Phòng đợt 2- 2018 đã đóng góp rất nhiều vào công tác chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ trên toàn quốc, nâng cao và cải thiện điều trị bệnh Hen phế quản; Bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và các mặt bệnh về hô hấp; đồng thời nâng cao tầm quan trọng và ý thức trong công tác điều trị, phòng chống bệnh của y bác sĩ và người dân trên cả nước.

Xem Link Ảnh: Tại đây

(Ảnh và bài viết: Phòng truyền thông và CSKH- Bệnh viện đa khoa Quốc Tế Hải Phòng)

Leave a reply