Hội thảo tiền sản ”Nguy cơ sinh non và cách phòng tránh”

Sinh non là một vấn đề không hiếm gặp trong thai kỳ, gây ra hậu quả nghiêm trọng cho thai nhi. Việc cập nhật các kiến thức phòng tránh dọa sinh non là hết sức quan trọng đối với mọi bà mẹ mang thai. Sáng 30/12, tại tầng 4, khoa sản 1, bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng đã tổ chức hội thảo tiền sản ”Nguy cơ sinh non và cách phòng tránh” do ThS.BS Đoàn Thị Thúy Hà – Phó trưởng khoa sản 1, bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng tham gia tư vấn.

Tình trạng sinh non có thể xảy ra với bất kỳ phụ nữ nào. Dựa vào các dấu hiệu của sinh non sẽ giúp thai phụ nhận biết nguy cơ để có phương pháp phòng tránh. Tại hội thảo, THs.Bs Đoàn Thị Thúy Hà cũng chỉ ra một số dấu hiệu giúp thai phụ nhận biết nguy cơ để có phương pháp phòng tránh như: Những phụ nữ đã có một lần sinh non; Chấn thương cổ tử cung trong lần sinh đầu; thai phụ có cổ tử cung ngắn. Cạnh đó, một số yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề sinh non có thể kể đến như dinh dưỡng kém, thời gian giữa 2 lần mang thai ngắn; phụ nữ phải lao động nặng, làm việc thiếu nghỉ ngơi hợp lý, các sơ suất trong sinh hoạt có thể cũng gây dọa sinh non…

Để ngăn ngừa sinh non, bác sĩ cũng khẳng định thai phụ nằm trong nhóm nguy cơ cần hết sức cẩn trọng. Đây là đối tượng cần được theo dõi thai kỳ chặt chẽ. Ngoài ra, các thai phụ cũng nên có chế độ nghỉ ngơi và lao động hợp lý, không bị quá lao lực và không được lạm dụng rượu bia, chất kích thích. Việc khám thai định kỳ và thực hiện các xét nghiệm cần thiết sẽ giúp cho thai phụ rất nhiều trong việc phát hiện nguy cơ sinh non và đưa ra các biện pháp phòng tránh.

Hội thảo cũng đã lắng và giải đáp tất cả các câu hỏi thắc mắc của sản phụ đồng thời gửi tặng quà tri ân đến với các khách hàng gồm 1 bộ quần áo sơ sinh và giảm 10% giá gói sinh cho những mẹ đến tham dự hội thảo.

Leave a reply