Hội thảo tiền sản tháng 2 với chủ đề “Những hành động thông thường của trẻ”

Khi con ra đời, rất nhiều phụ huynh lần đầu làm cha mẹ còn băn khoăn, chưa biết được hành vi “bình thường” của trẻ sơ sinh. Với mong muốn tạo cơ hội để cha mẹ có thể hiểu thêm về bé, yên tâm và chăm sóc con yêu trong những giai đoạn đầu đời, sáng chủ nhật ngày 24/2, Khoa sản 1, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng đã tổ chức chương trình hội thảo với chủ đề ” Những hành động thông thường của trẻ” do bác sỹ chuyên khoa Nhi Lương Thị Hồng Hạnh, khoa sản 1 tham gia tư vấn.

Trẻ sơ sinh thường ngủ từ 20h mỗi ngày và 4 giờ mỗi lần, tối đa từ 20 -22h/ ngày. Mỗi trẻ sơ sinh có thói quen ngủ khác nhau nhưng thường trẻ ngủ 6 đến 8 tiếng một đêm và 1-3 tiếng trẻ dậy ăn/lần là bình thường. Bên cạnh giấc ngủ, tại hội thảo bác sĩ cũng đưa ra một số hành động thông thường ở trẻ khi: khóc; phản xạ; thở; nhìn; nghe; vặn mình; nấc…và hướng dẫn cách xử trí của cha mẹ đối với mỗi hành động ở con mình.

Không ai hiểu em bé của bạn hơn bạn, buổi hội thảo đã trang bị những kiến thức hữu ích giúp mỗi bậc cha mẹ hiểu thêm về bé yêu của mình để có thể chăm sóc con một cách tốt nhất. Tham gia hội thảo, không chỉ được cung cấp những thông tin, kiến thức cần thiết mà các mẹ còn nhận được nhiều phần quà tri ân ý nghĩa; được giảm 10% giá gói sinh khi đăng kí sinh. Cũng ngay tại lớp học tiền sản, ghi nhận đã có đến gần 100 mẹ bầu tin tưởng; đăng kí sinh tại khoa sản 1, bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng.

 

Leave a reply