Hội thảo trực tuyến cùng các chuyên gia trường đại học Harvard và bệnh viện phụ sản Hà Nội

Tối 12/2 vừa qua, với sự hỗ trợ từ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, hội thảo trực tuyến giữa các Bệnh viện tại Việt Nam và các chuyên gia của khoa Gây mê hồi sức và chống đau sản phụ khoa, Bệnh viện Brigham and Women’s Đại học Y Harvard đã được tổ chức với nội dung: Cập nhật xử trí mạch chậm và tụt huyết áp trong gây tê tủy sống để mổ lấy thai thực hành tại Việt Nam và Hoa kỳ.

Hội thảo được mở cổng trực tuyến với Đại học Y dược Hải Phòng, Đại học Y dược Thái Nguyên và 06 điểm cầu trên cả 03 miền của đất nước. Tại điểm cầu Bộ môn Gây mê hồi sức, Đại học Y Dược Hải Phòng được đặt tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng, PGS.TS Trần Thị Kiệm – Trưởng bộ môn Gây mê hồi sức; Trưởng Khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng làm chủ trì, đồng thời thu hút nhiều học viên và các bác sĩ tại bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng tham gia.

Với mục đích cập nhật thường xuyên, liên tục các kiến thức chuyên môn, hội thảo trực tuyến được tổ chức thường kỳ giữa các bác sĩ Việt Nam và các bác sĩ Hoa Kỳ đã ghi nhận nhiều ý kiến thảo luận, góp ý về các chủ đề liên quan trực tiếp đến thực hành lâm sàng hàng ngày và các kiến thức y học hiện đại. Đại diện về phía Việt Nam trong hội thảo lần này có ThS.BS. Nguyễn Ngọc Thọ – Trưởng khoa GMHS, Bệnh viện Việt Pháp và về phía Hoa Kỳ có PGS.BS. Mihaela Podovej; các bên đã cùng bàn luận về nội dung Cập nhật xử trí mạch chậm và tụt huyết áp trong gây tê tủy sống để mổ lấy thai thực hành tại Việt Nam và Hoa kỳ.

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm và tham dự của nhiều chuyên gia, bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực Gây mê hồi sức tại Việt Nam và mở ra chiến lược phát triển và đào tạo công tác Gây mê hồi sức về lâu dài giữa các bên.

 

 

Leave a reply