Hội thảo với chủ đề: “Kỹ thuật xử lý tiền phân tích và lấy máu chân không”

Chiều ngày 4/4, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng đã phối hợp tổ chức Hội thảo với chủ đề “Kỹ thuật xử lý tiền phân tích và lấy máu chân không” với sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Thanh Hồi – Giám đốc điều hành bệnh viện; bà Nicole Brands Totter – Chuyên gia chăm sóc sức khỏe ứng dụng sản phẩm cùng toàn bộ điều dưỡng và nhân viên phòng xét nghiệm Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng.

Lấy máu tĩnh mạch là một thủ thuật gây xâm lấn trong chăm sóc sức khỏe. Mỗi bước trong quá trình lấy máu tĩnh mạch đều ảnh hưởng đến chất lượng của mẫu nên nó rất quan trọng nhằm ngăn ngừa sai sót trong xét nghiệm, tổn thương vị trí lấy máu và ảnh hưởng đến tinh thần người bệnh. Chuyên gia ứng dụng sản phẩm Nicole Brands Totter đã đưa ra khuyến cáo kỹ thuật lấy máu chân không gồm 19 bước theo quy trình để việc lấy máu an toàn hơn cho nhân viên y tế cũng như người bệnh trong quá trình lấy máu và cải thiện chất lượng của các mẫu máu.

Đặc biệt, chuyên gia cũng giới thiệu và hướng dẫn về kĩ thuật lấy máu chân không với nhiều ưu điểm vượt trội so với quá trình lấy máu thông dụng bằng kim tiêm và xi lanh thông thường. Đồng thời khi thực hiện kỹ thuật lấy máu chân không lấy đúng thể tích máu cho từng loại xét nghiệm đảm bảo độ chính xác, không rớt máu ra tay nhân viên y tế và người bệnh. Khâu lấy máu là giai đoạn tiền phân tích xét nghiệm ảnh hưởng tới 65% chất lượng của xét nghiệm, nên việc lấy máu đủ và đúng kỹ thuật đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình đưa ra kết quả xét nghiệm, đảm bảo độ tin cậy giúp quá trình chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân đạt hiệu quả tốt nhất.

    

Hiện tại, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng đã thực hiện kỹ thuật lấy máu chân không trên hệ thống dán code và bàn lấy máu tự động nhằm cải thiện tối đa chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng nơi khách hàng.
Cũng ngay tại hội thảo, đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện được thực hành thuần thục kỹ thuật lấy máu chân không trên mô hình. Phát biểu trong chương trình, PGS.TS Nguyễn Thanh Hồi – Giám đốc điều hành bệnh viện khẳng định việc nắm vững những kiến thức, kỹ năng về kĩ thuật mới có ý nghĩa rất quan trọng nhằm nâng cao chất lượng xét nghiệm đồng thời nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng.

Leave a reply