Hợp tác, sát cánh vì mục tiêu tối thượng là chất lượng điều trị

Vừa qua, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng và Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội đã cấp cứu thành công, cứu sống “ngoạn mục” hai mẹ con sản phụ bị thuyên tắc mạch ối, “mẹ tròn con vuông”.

Để cảm ơn và tri ân tới đội ngũ y bác sĩ, sáng ngày 08/1/2021, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã gửi tặng hoa và giấy khen tới tập thể Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Nhờ sự tận tâm, tận lực và sự hợp tác chuyên môn toàn diện giữa hai bệnh viện mà tính mạng của cả mẹ và em bé đều được bảo toàn và hồi phục thần kì.

 

Là người “anh lớn” về chuyên môn y khoa, Bệnh viện Bạch Mai đã thường xuyên đào tạo nhân lực, chuyển giao kỹ thuật, hỗ trợ chuyên môn cho các bệnh viện tuyến dưới, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân. Đặc biệt trong các trường hợp nguy cấp, bệnh viện đã luôn là địa chỉ tin cậy để xin ý kiến tư vấn, hội chẩn và chuyển bệnh nhân lên điều trị. Là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã luôn nhận được sự hỗ trợ, hợp tác chuyên môn toàn diện, giúp người dân tuyến dưới được thụ hưởng những dịch vụ y tế tốt nhất, hoàn hảo nhất ngay tại quê nhà. Thành tích đặc biệt ở ca thuyên tắc mạch ối vừa qua chính là minh chứng cụ thể nhất cho sự hợp tác chặt chẽ, chuyên sâu lần này. Đây cũng là Nguyên tắc, chuẩn mực văn hóa của Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng luôn hướng tới: “Hợp tác, sát cánh vì mục tiêu tối thượng là chất lượng điều trị”.

Cùng bệnh nhân vượt qua những giờ phút thập tử nhất sinh, cùng nghẹt thở tập trung tối đa trí lực để cứu sống người bệnh và để rồi vỡ òa hạnh phúc khi mẹ con sản phụ “mẹ tròn con vuông”. Tạm gác lại những bận rộn cuối năm, có lẽ giờ phút này đây, những người thầy thuốc chúng tôi mới có dịp cùng ngồi lại với nhau để niềm vui được nối dài hơn.

 

 

 

 

Leave a reply