Khai giảng Khóa học 3 tháng “Siêu âm tổng quát”

Chiều ngày 1/3, tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng đã tổ chức khai giảng lớp Siêu âm tổng quát cho các bác sĩ đang công tác tại các bệnh viện và cơ sở y tế trong và ngoài công lập.

Với mục tiêu là sau khóa học, học viên có thể thực hiện được các kỹ thuật siêu âm cơ bản cũng như có thể đưa ra được các đánh giá lập luận chẩn đoán một số bệnh lý thường gặp trong siêu âm bụng tổng quát, siêu âm vú, siêu âm cấp cứu chấn thương và siêu âm sản phụ khoa. Trong thời gian 3 tháng, với khoảng 79 buổi học tương đương 632 tiết, các học viên được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực siêu âm của Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng, Bệnh viện Bạch Mai và trường Đại học Y dược Hải Phòng truyền tải các kiến thức về siêu âm tổng quát đồng thời được thực hành thuần thục các kỹ năng, nắm được các giải phẫu cơ bản các cơ quan, sau đó được kiến tập và thực hành siêu âm trên bệnh nhân với sự trợ giúp của giảng viên. Cuối khóa học, những học viên đạt sẽ được cấp Chứng chỉ đào tạo liên tục “siêu âm tổng quát” theo quy định của Thông tư 22/2013/TT-BYT của Bộ Y tế.

Được Bộ Y tế cấp Mã cơ sở đào tạo liên tục, với nguồn giảng viên chất lượng và đầy đủ về cơ sở vật chất cũng như các điều kiện thực hành khác, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã và đang triển khai thành công các khóa đào tạo cấp chứng nhận/ chứng chỉ đào tạo liên tục cho nhân viên y tế của bệnh viện và của các cơ sở y tế khác trên địa bàn thành phố Hải Phòng có nhu cầu.

Cũng ngay buổi khai giảng, TS. BS. Hoàng Đức Hạ – Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã giảng hai bài đầu tiên về “ Đại cương về siêu âm” và “ các hình nhiễu ảnh trên siêu âm”.

Leave a reply