Khám bệnh với chuyên gia về rối loạn phổ tự kỷ ở trẻ

?Đặt Hẹn Khám Để Không Phải Xếp Hàng Lấy Số: https://hih.vn/online/
Tự kỷ gây ra những trở ngại đáng kể về mặt xã hội, giao tiếp và hành vi cho trẻ. Hiện nay, ghi nhận nhiều hơn bao giờ hết, đối tượng trẻ được chẩn đoán rối loạn phổ tự kỷ ngày càng gia tăng. Mặt khác, đa số các bậc phụ huynh phát hiện con mình mắc chứng rối loạn tự kỷ khi đã muộn.
 
Theo Th.s, BS CKII.Thành Ngọc Minh – Trưởng khoa Tâm thần- Bệnh viện Nhi Trung ương chia sẻ những dấu hiệu ở trẻ như: trước 6 tháng tuổi trẻ không có dấu hiệu đặc biệt; đến 12 tháng tuổi trẻ chưa bập bẹ, không có cử chỉ, điệu bộ: chỉ tay, vẫy tay, bắt tay, nhìn mắt, cười đáp; 16 tháng tuổi chưa nói được từ đơn; 24 tháng tuổi chưa nói được từ đôi hay mất bất kỳ ngôn ngữ hay kỹ năng xã hội nào khác … đó đều là những dấu hiệu cảnh báo sớm trẻ mắc rối loạn tự kỷ.
 
Ngay khi nghi ngờ con có dấu hiệu rối loạn phổ tự kỷ hoặc nghĩ rằng con có vấn đề trong cách chơi, nói, hành động thì bạn nên đưa con đi khám và chia sẻ với bác sỹ về tình trạng của con mình.
 
Tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng, từ thứ 2 đến thứ 6 ngày 10-14/12/2018, Ths. BSCK II. Thành Ngọc Minh – Chuyên khoa Nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương có lịch khám cho trẻ tại tầng M, Khu vực khám Nhi của bệnh viện. Ở đây bác sĩ sẽ có những chẩn đoán chính xác và đánh giá sâu hơn để đưa ra hướng can thiệp kịp thời cho trẻ.
 
Nghiên cứu chỉ ra rằng các chẩn đoán sớm, can thiệp sớm sẽ cải thiện đáng kể sự phát triển của trẻ. Để đảm bảo con bạn có thể phát triển hết tiềm năng, ngay từ bây giờ, khi phát hiện con có các dấu hiệu rối loạn phổ tự kỷ, hãy đưa con đi khám càng sớm càng tốt.
Leave a reply