Khám chữa bệnh tình nguyện tại xã Phú Điền, Nam Sách, Hải Dương

Ngày 26/5/2018, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng kết hợp với Đoàn thanh niên Bệnh viện đã tổ chức chương trình Khám bệnh tình nguyện và phát thuốc miễn phí cho hơn 300 đối tượng thuộc diện hộ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo của xã Phú Điền, Nam Sách, Hải Dương.

Giám đốc bệnh viện gửi lời chúc sức khoẻ đến người dân xã Phú Điền

Tại trạm y tế xã Phú Điền, các cán bộ đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị thật tốt cho công tác khám chữa bệnh. Với sự nhiệt tình góp sức của Đoàn thanh niên và các trang thiết bị hiện đại của bệnh viện như máy siêu âm, điện tim, máy xét nghiệm nước tiểu…..các cán bộ y tế nhanh chóng đi vào công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.

PGS-TS Bác sĩ Nguyễn Thanh Hồi khám sức khoẻ cho người dân

Người dân được đón tiếp từ cổng trạm y tế, Đoàn thanh niên phát sổ khám bệnh và hướng dẫn người dân vào khu vực khám bệnh. Các khu vực khám bệnh được phân chia rõ ràng: Khu khám nội, khu khám mắt, khu khám phụ khoa, khu làm điện tim, khu siêu âm, khu lấy nước tiểu và khu vực phát thuốc; tất cả được bố trí liên hoàn.

Cùng với việc khám chữa bệnh, phát thuốc cho bà con, đoàn y bác sỹ kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân về cách chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Bệnh viện Đa Khoa Quốc Tế Hải Phòng vinh dự được đón tiếp Giám đốc sở y tế Hải Phòng- Bà Phạm Thu Xanh cùng đoàn có mặt tại trạm y tế xã Phú Điền để thăm hỏi tình hình khám sức khoẻ người dân xã Phú Điền

Giám đốc sở Y tế. Bà Phạm Thu Xanh thăm hỏi động viên người dân xã Phú Điền

Chương trình tình nguyện này không chỉ mang lại ý nghĩa thiết thực cho bà con xã Phú Điền mà còn nâng cao tinh thần tương thân tương ái, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của cán bộ y tế, Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng.

Leave a reply