Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng thi tay nghề cuối năm

Nhằm liên tục nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật thực hành, xử trí với các ca bệnh cấp cứu trong thực tế; chiều 25/12 vừa qua, Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng đã tổ chức thi thực hành các kỹ thuật cấp cứu cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng tại khoa. Đây cũng là hoạt động nằm trong kế hoạch được triển khai thường niên tại các khoa, phòng của bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng.

Nội dung phần thi, các bác sĩ và điều dưỡng được chia làm 4 nhóm với từng tình huống cụ thể có trong thực tế; tiến hành thực hiện các thao tác như: hút đờm dãi; mở khí quản; cài đặt máy thở; đặt nội khí quản khó bằng camera nội soi khí quản… Tất cả các công đoạn và thao tác đều đòi hỏi nhanh và chính xác, mỗi phần thi đều được tính giờ để đảm bảo tính công bằng và khách quan.

Đánh giá về chất lượng mỗi phần thi, BSCKII Trần Thị Thanh Thủy – Trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu, bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng đã ghi nhận những cố gắng của đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng tham gia; các phần thi đều thực hiện khá tốt và đúng quy trình. Đồng thời cũng khẳng định, thông qua những đợt thi như vậy đã lồng ghép được kĩ năng thực hành theo nhóm, kiểm tra đánh giá năng lực của mỗi cá nhân và nâng cao trình độ cho mỗi bác sĩ, điều dưỡng trong cách xử trí những ca bệnh khó có trong thực tế.

BSCK II. Trần Thị Thanh Thủy- Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu- Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng

Công tác kiểm tra tay nghề đội ngũ y bác sĩ đã được Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng xác định là một trong những cơ sở nền tảng để giữ vững và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của toàn bệnh viện. Việc đưa kế hoạch kiểm tra tay nghề trở thành công tác thường niên, tạo hiệu quả thiết thực để các y bác sĩ nâng cao kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng thực hành, hướng tới sự an toàn và hài lòng cho người bệnh.

Leave a reply