Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng: Nơi hội tụ những “bàn tay vàng” trong điều trị ngoại khoa

Là một trong những chuyên khoa mũi nhọn của Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng, Khoa Ngoại tổng hợp tại vị trí tầng 9 của Bệnh viện với chức năng khám và điều trị các bệnh lý về ngoại khoa hệ tiêu hóa, tiết niệu và các bệnh lý về ngoại khoa khác. Khoa được chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ y bác sỹ, điều dưỡng được đào tạo chính quy, có trình độ chuyên môn vững; có những phẫu thuật viên được mệnh danh là “bàn tay vàng” trong phẫu thuật y khoa.


(Hình ảnh được chụp trước mùa dịch)

Tích cực cập nhật, ứng dụng các phương pháp điều trị ngoại khoa tiên tiến nhất, Khoa cũng là một tập thể đoàn kết, hội tụ được các y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trong công tác điều trị và chăm sóc người bệnh. Trong những năm qua hàng ngàn ca phẫu thuật đã được thực hiện thành công, trong đó có nhiều ca khó, phức tạp, cứu sống nhiều người bệnh thoát khỏi ranh giới “sinh -tử”. Ngoài ra, Khoa Ngoại tổng hợp còn liên kết, hợp tác chuyên môn với các chuyên gia đầu ngành của các bệnh viện trung ương bằng các hình thức khác nhau như: trao đổi trực tiếp, hoặc qua trực tuyến nên Khoa luôn cập nhật được những phác đồ, kỹ thuật điều trị mới và hiệu quả nhất.


Một số phẫu thuật, kỹ thuật đang triển khai tại bệnh viện

– Phẫu thuật cấp cứu tiêu hoá: Bằng phương pháp nội soi, mở kinh điền hoặc mổ mở có kết hợp hỗ trợ nội soi trong các bệnh lý: Cắt ruột thừa, khâu lỗ thủng dạ dày, tắc ruột, chấn thương bụng có vỡ tạng ( lách, gan, thận, tụy…) và các bệnh lý nhiễm trùng khác như: Viêm phúc mạc do vỡ áp xe đại tràng, thủng túi thừa đại tràng…

– Phẫu thuật theo kế hoạch tiêu hoá: Bằng phương pháp nội soi, mở kinh điền hoặc mổ mở có kết hợp hỗ trợ nội soi trong các bệnh lý: Cắt túi mật do viêm hoặc sỏi, polype. Sỏi đường  mật. Cắt dạ dày do ung thư, cắt u gan, cắt lách bệnh lý, u tuyến thượng thận, cắt đại tràng do ung thư, các khối u trong ổ bụng cũng như sau phúc mạc. cắt  nang gan, nang tụy , cắt khối tá tụy, cắt trĩ, rò hậu môn, thoái vị bẹn, đùi…

– Một số phẫu thuật chuyên ngành khác như:

– Nội soi đốt hạch giao cảm trong điều trị chứng bệnh cường giao cảm ra nhiều mồ hôi tay, đầu mặt cổ, nách..Viêm tắc mạch chi trên.

– Nội soi cắt kén khí phổi, u màng phổi, những khối u nhỏ ở thùy phổi..

– Nội soi xử trí trong chấn thương lồng ngực có tràn khí tràn máu màng phổi.

– Mổ bóc nhân tuyến giáp cũng như cắt thùy tuyến giáp hoặc toàn bộ tuyến giáp, nạo vét hạch do ung thư.

PGS.TS Trần Hữu Vinh – Trưởng Khoa Ngoại tổng hợp, chuyên gia hàng đầu trong phẫu thuật tuyến giáp

– Mổ cắt u tuyến vú hoặc cắt toàn bộ tuyến vú nạo vét hạch do ung thư.

– Mổ các khối u phần mềm ở đầu mặt cổ và vùng lưng, bụng…

– Xử lý cấp cứu ban đầu những trường hợp chấn thương về thần kinh sọ não

Với phương châm “lấy người bệnh làm trung tâm”, hơn ai hết đội ngũ y bác sĩ tại Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng luôn cố gắng làm tròn sứ mệnh người thầy thuốc “đặt y đức lên hàng đầu”, vì vậy ngoài khám chữa bệnh tận tâm các y bác sĩ còn tư vấn cho bệnh nhân cách chăm sóc sức khỏe sau điều trị để bệnh nhanh hồi phục và hạn chế khả năng tái phát, giúp cho quá trình thăm khám, phẫu thuật và điều trị nhanh chóng, an toàn, đạt hiệu quả tối ưu.

Leave a reply