Khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – địa chỉ tin cậy trong chăm sóc sức khỏe trẻ em

Tháng 01/2019, khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng trung bình mỗi ngày tiếp nhận: gần 100 lượt bệnh nhi đến khám chữa bệnh; từ 10 đến 15 trẻ nhập viện theo dõi, điều trị; đỉnh điểm có ngày, số trẻ điều trị nội trú tại khoa lên đến 54 trẻ một ngày. Chỉ tính riêng trong 8 ngày Tết (từ 28 đến mồng 5 Âm lịch), tổng lượt khám chữa bệnh của khoa Nhi lên đến 426 ca. Khoa Nhi, bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng ghi nhận đã và đang là địa chỉ tin cậy, thu hút ngày càng đông các bậc phụ huynh đưa con đến khám chữa bệnh.

Bác sĩ CKII Phạm Văn Điệp- Trưởng Khoa Nhi Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng trực tiếp thăm khám cho bé trong dịp nghỉ tết nguyên đán 2019

Điều dưỡng trưởng Khoa Nhi cho biết: Công việc nhiều, đội ngũ y bác sĩ làm việc vất vả hơn nhưng ai cũng phấn khởi vì được người nhà bệnh nhi tin tưởng, gửi gắm. Với số lượng bệnh nhi đến khám và điều trị nội trú đông như hiện nay, đặc biệt nhiều trẻ được đưa đến khám vào khoảng thời gian tối và đêm muộn thì đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng của khoa luôn được đảm bảo, duy trì ở mức độ cao nhất, chuẩn bị sẵn sàng, không để xảy ra tình trạng xử trí chậm trễ bất cứ trường hợp nào. Cũng duy nhất tại bệnh viện, khoa Nhi cùng với khoa Cấp cứu là 2 khoa được bố trí trực 24/24, tiếp đón và xử trí những tình huống cấp cứu, đảm bảo cho tất cả trẻ nhỏ được khám và điều trị kịp thời.

Cạnh đó, khoa Nhi nổi bật với đội ngũ chuyên gia từ viện Nhi Trung Uơng xuống khám chữa bệnh tại bệnh viện tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ bảy và chủ nhật), đây là một trong những giải pháp giảm tải và đáp ứng tối đa nhu cầu khám chữa bệnh với dịch vụ y tế chất lượng cao của người dân Hải Phòng cũng như các tỉnh lân cận. Đồng thời, y bác sĩ tại khoa đảm bảo cả về chất lượng và số lượng với trình độ chuyên môn cao, được đào tạo chuyên khoa Nhi, không ngừng phát triển kỹ thuật chuyên môn; nâng cao chất lượng trong chẩn đoán và điều trị bệnh.

Bác sĩ bệnh viện Nhi trung ương trực tiếp xuống khám tại bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng vào tất cả các ngày

Những con số biết nói, khoa Nhi đã trở thành địa chỉ tin cậy cho quý phụ huynh trong việc lựa chọn các bệnh viện uy tín để chăm sóc sức khỏe cho con em mình. Đây chính là động lực để bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng tiếp tục nâng cao chất lượng, đáp ứng tối đa nhu cầu khám chữa bệnh của người dân Hải Phòng nói riêng và cả nước nói chung.

Leave a reply