Khoa Nhi cho bé – cha mẹ yên tâm

“ Em không biết mình đang bước vào bệnh viện hay đang lạc vào khu vườn cổ tích nào vậy”. Lời sửng sốt của cô giáo mầm non Nguyễn Thị Kim Oanh, trường mầm non Quang Trung, Hải Phòng khi lần đầu đến thăm cháu gái 18 tháng tuổi của mình nằm điều trị tại Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng.

Với trẻ nhỏ, bệnh viện là nơi đáng sợ. Trẻ luôn mặc định tâm lý sợ hãi mỗi khi phải uống thuốc, tiêm thuốc hoặc đến bệnh viện. Nhiều bậc cha mẹ gặp khó khăn khi đưa con trẻ đi khám và chữa bệnh. Thấu hiểu những lo âu đó, muốn trẻ có  khoảnh khắc vui vẻ, bớt sợ hãi, tăng hiệu quả của quá trình điều trị bệnh; Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng đã kì công thiết kế một không gian như trong mơ cho các em.

Đưa cả thế giới thần tiên vào trong Bệnh viện

Khu nội trú Nhi, khu vực khám chữa bệnh cho nhi, phòng tiêm vắc xin – tất cả đều ưu ái dành riêng cho trẻ một không gian thiết kế đầy ấn tượng. Nổi bật với khuôn viên sạch, đẹp cùng với những góc chủ đề mang nội dung các câu truyện cổ tích; hành lang và các phòng khám chữa bệnh cho trẻ của bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng đều được thiết kế chuyên biệt bằng những họa tiết hoạt hình ngộ nghĩnh tạo cảm giác gần gũi, thân thiện cho trẻ.

     

Đặc biệt, bệnh viện còn bố trí các mô hình vui chơi như cầu trượt, bập bênh, xích đu …để các con thỏa chí nô đùa. Thay vì những tiếng khóc, sự chờ đợi căng thẳng thì các bé đã có không gian thư giãn riêng đồng thời cha mẹ cũng không có cảm giác chờ đợi quá lâu khi đưa con đến khám chữa bệnh. Từ đó, hiệu quả điều trị bệnh sẽ cao hơn rất nhiều.

Bác sĩ Nhi khiến cho cuộc khám chữa bệnh nhẹ nhàng như một cuộc chơi

Khác với đối tượng người lớn, bác sĩ Nhi khoa ngoài việc giỏi về chuyên môn mà còn phải vững về tâm lý. Trẻ nhỏ thường hay sợ hãi và “bất hợp tác”, chính vì vậy mà hình ảnh bác sĩ khoa Nhi vỗ về, động viên các em là hình ảnh thường thấy trong mỗi lần khám chữa bệnh cho các bé tại bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng.

Con chỉ cho cô xem trên tường thì con cá ở đâu nhỉ? Chi nói cho cô từ “cá” nào? Bé Chi 20 tháng tuổi bập bẹ nói từ “cá” thì bác sỹ Thảo, khoa Nhi đã nhanh tay dùng dụng cụ đè lưỡi để soi họng được cho con. Rất nhanh và bất ngờ, bé còn chưa kịp khóc thì cô cũng đã khám xong. Đó chỉ một trong rất nhiều “ tuyệt chiêu” được các bác sỹ sử dụng hiệu quả trong việc khám chữa bệnh cho trẻ tại đây.

           

Cạnh đó, khoa nhi còn nổi bật với đội ngũ chuyên gia từ viện Nhi Trung ương xuống khám chữa bệnh tại bệnh viện tất cả các ngày trong tuần (kể cả thứ bảy và chủ nhật) nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho trẻ. Cùng với đó, y bác sĩ của khoa luôn dẫn đầu về chất lượng và số lượng, túc trực 24/24 tiếp đón và xử trí những tình huống cấp cứu kịp thời cho trẻ.

Song song với sự phát triển của bệnh viện, khoa Nhi đã có những bước tiến dài trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trẻ thơ, đem lại sự an tâm và hài lòng cho người dân khi đưa con đến khám và chữa bệnh tại bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng.

Leave a reply