Khoa Nội tổng hợp 2, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng: Địa chỉ đáng tin cậy trong khám, chữa bệnh Cơ xương khớp – Thận tiết niệu – Dị ứng miễn dịch

Tọa lạc tại tầng 13 tòa nhà trung tâm của Bệnh viện, bao gồm 3 lĩnh vực chuyên khoa: Nội cơ xương khớp, Nội Thận – tiết niệu và Dị ứng miễn dịch. Khoa Nội tổng hợp 2 với chức năng khám và chữa bệnh nội trú, ngoại trú các bệnh nhân có bệnh về Cơ xương khớp, Thận tiết niệu, Dị ứng miễn dịch. Với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn sâu, phong cách chuyên nghiệp, Khoa luôn mong muốn đem đến sự hài lòng nhất cho người bệnh.

Đội ngũ nhân lực chất lượng

Khoa quy tụ đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng chuyên khoa cơ xương khớp, thận tiết niệu, miễn dịch dị ứng có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, không ngừng học hỏi các phương pháp điều trị tiến bộ, hiện đại, nhằm nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh. Các chuyên gia, bác sĩ tại khoa đều được tốt nghiệp hệ chính quy tại các trường đại học y khoa lớn trong cả nước như: Đại học Y Hà Nội, ĐH Y Dược Hải Phòng. Y, bác sĩ thường xuyên được cử đi tham dự các khóa đào tạo cập nhật kiến thức y khoa tại các bệnh viện trung ương như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Trung ương quân đội 108, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và trên thế giới nhằm cập nhật các kỹ thuật nội khoa tiên tiến nhất để phục vụ tốt nhất công tác khám chữa bệnh, nhằm đảm bảo không có khoảng cách về chuyên môn, kỹ thuật so với các tuyến bệnh viện trung ương.

Khoa được dẫn dắt bởi TS.BSNT Hoàng Văn Dũng – Giám đốc chuyên môn hệ Nội Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng. TS.BSNT Hoàng Văn Dũng là một chuyên gia trong lĩnh vực Nội Cơ xương khớp, từng công tác tại khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Bạch Mai từ 2005 – 2020, đồng thời tham gia hướng dẫn luận văn tốt nghiệp thạc sĩ, bác sĩ nội trú và giảng dạy sinh viên, học viện sau đại học của trường đại học Y Hà Nội và các trường đại học, cao đẳng y tế khác.


(Hình ảnh được chụp trước mùa dịch)

Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị xứng tầm quốc tế

Với quy mô 40 giường bệnh, 02 phòng khám chuyên khoa Cơ xương khớp, 01 phòng khám Nội thận tiết niệu, 01 phòng khám Dị ứng miễn dịch đặt tại Khoa Khám bệnh của Bệnh viện. 02 phòng thủ thuật đạt tiêu chuẩn vô khuẩn với hệ thống khử khuẩn theo quy trình của Bộ Y tế và được trang bị hệ thống thiết bị hiện đại như: Máy tách huyết tương giàu tiểu cầu, máy siêu âm cơ xương khớp phục vụ thủ thuật dưới hướng dẫn của siêu âm. Bên cạnh đó, người bệnh luôn được phục vụ các dịch vụ chuyên nghiệp bởi các chuyên gia đa chuyên ngành và hệ thống trang thiết bị hiện đại khác của Bệnh viện như: Máy chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla, 3.0 Tesla, chụp cắt lớp 256 dãy, nội soi siêu âm, hệ thống xét nghiệm hoàn chỉnh và đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO 15189.


(Hình ảnh được chụp trước mùa dịch)

Ứng dụng các phương pháp và kỹ thuật tiên tiến, hiện đại trong chẩn đoán và điều trị chuyên sâu

Khoa thực hiện tư vấn, thăm khám và điều trị 3 lĩnh vực chuyên khoa: Nội cơ xương khớp, Nội Thận – tiết niệu và Dị ứng miễn dịch. Trong suốt quá trình thăm khám và điều trị đã liên tục cập nhât, ứng dụng các phương pháp và kỹ thuật tiên tiến hiện đại như: Liệu pháp huyết tương giầu tiểu cầu tự thân điều trị thoái hóa khớp gối, khớp háng, khớp vai, các bệnh lý viêm gân và tổn thương sụn khớp; Liệu pháp hút dịch khớp, tiêm khớp, tiêm điểm bám gân, tiêm ngoài màng cứng, tiêm nong khớp vai, các thủ thuật được tiến hành dưới hướng dẫn của kỹ thuật siêu âm đạt độ chính xác và an toàn kỹ thuật rất cao; Liệu pháp truyền thuốc chống loãng xương (Zoledronic acid) và bơm xi măng tạo hình thân đốt sống trong điều trị loãng xương có gãy xương đốt sống; Liệu pháp thuốc sinh học là ứng dụng mới và hiện đại nhất hiện nay trong điều trị các bệnh viêm khớp tự miễn và bệnh hệ thống…Bên cạnh đó, việc chăm sóc toàn diện người bệnh thông qua hình thức hội chẩn với các gia tại Bệnh viện cũng như các chuyên gia tại các bệnh viện truyến trung ương luôn được đặt lên hàng đầu. Các kỹ thuật cao cấp như phẫu thuật nội soi khớp, mổ thay khớp, tạo hình đốt sống, tán sỏi thận tiết niệu qua da, qua nội soi là những kỹ thuật được triển khai phổ biến tại Bệnh viện.


Liệu pháp tiêm huyết tương giàu tiểu cầu tự thân

Với phương châm lấy người bệnh là trung tâm, nhằm đem đến sự hài lòng và hiệu của cao nhất cho người bệnh, Khoa Nội tổng hợp 2 ( Cơ xương khớp – Thận tiết niệu – Dị ứng miễn dịch), Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng luôn phấn đấu để xứng đáng là một địa chỉ tin cậy cho người dân Hải Phòng và các tỉnh vùng duyên hải phía Bắc gửi gắm, đặt trọn niềm tin.

Leave a reply