Khoa Sản 1, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng: Khẳng định chuyên môn – Nâng tầm thương hiệu

Mang sứ mệnh đồng hành, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe phụ nữ, sản phụ và em bé sơ sinh, Khoa Sản 1 – Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng đã và đang nỗ lực từng ngày để nâng cao chất lượng chuyên môn, xứng đáng trở thành địa chỉ sản phụ khoa tin cậy hàng đầu trên địa bàn thành phố và trong khu vực.

Bệnh viện phụ sản thu nhỏ

Cùng với sự thành lập và đi vào hoạt động của Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng, ngày 24/11/2014, Khoa Sản 1 đã chính thức đón em bé đầu tiên chào đời khỏe mạnh và an toàn.

Khu tiếp đón Khoa sản 1

Khu tiếp đón Khoa sản 1

Từ đó cho đến nay, Khoa được phát triển trở thành một trong những chuyên khoa mũi nhọn của Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng với chức năng khám bệnh, cấp cứu, chữa bệnh về chuyên ngành Sản phụ khoa.

Được tổ chức như một Bệnh viện phụ sản thu nhỏ, đến với Khoa sản 1, bệnh nhân và sản phụ có thể: khám, làm xét nghiệm, các thủ thuật sản phụ khoa, sinh đẻ, phẫu thuật sản phụ khoa, chăm sóc hậu sản, hậu phẫu, chăm sóc sơ sinh – tất cả các bước, ngay cả thanh toán viện phí, nhận các giấy tờ… đều thực hiện hoàn tất ngay tại Khoa, rất thuận tiện cho bệnh nhân cũng như người nhà.

Với nhiệm vụ: Khám, điều trị các bệnh lý phụ khoa, tầm soát ung thư phụ khoa; Khám và quản lý thai nghén; Chẩn đoán trước sinh, sàng lọc sau sinh và tư vấn cho các thai phụ; Khám và xử trí cấp cứu sản, phụ khoa; Điều trị nội trú cho thai phụ (trước và sau sinh); Đỡ đẻ thường và đẻ khó; Chăm sóc, theo dõi sơ sinh sau đẻ và sau mổ; Thực hiện kế hoạch hóa gia đình; Thực hiện các thủ thuật, phẫu thuật sản phụ khoa, tất cả đều được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, nữ hộ sinh được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm đã và đang công tác tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng…

Đặc biệt, Trưởng khoa Sản 1 là TTUT. BSCC. BSCK II Đỗ Thị Thu Thủy – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng – một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sản phụ khoa. Ngoài ra, tại Khoa Sản 1, sản phụ và bệnh nhân còn được thụ hưởng những tiện nghi sang trọng từ hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại và sự vượt trội về tính văn minh, văn hóa trong phục vụ theo đúng tiêu chuẩn của Bệnh viện – khách sạn 5 sao.

Tất cả vì sự hài lòng của người bệnh

Trong suốt quá trình hoạt động, Khoa Sản 1, tầng 4 – Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng đã có những bước tiến vững chắc về chuyên môn cũng như mang đến nhiều dịch vụ y tế chất lượng. Luôn nỗ lực nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng tối đa sự hài lòng của khách hàng, từng bước cải tiến chất lượng phục vụ, Khoa Sản 1 đã trở thành địa chỉ sản phụ khoa tin cậy, thu hút ngày càng đông bệnh nhân đến khám, điều trị và sản phụ yên tâm lựa chọn sinh đẻ tại đây.

 TTUT. BSCC. BSCK II Đỗ Thị Thu Thủy - Trưởng khoa Sản 1

TTUT. BSCC. BSCK II Đỗ Thị Thu Thủy – Trưởng khoa Sản 1

Chỉ tính riêng trong năm 2018, Khoa đã tiếp đón 18.584 lượt bệnh nhân đến khám chữa bệnh; điều trị nội trú 2.234 bệnh nhân; đỡ đẻ thành công 1240 ca. Từ khi thành lập cho đến nay, Khoa rất tự hào khi đón gần 3.000 em bé cất tiếng khóc chào đời an toàn, mẹ tròn con vuông.

Chị Hoàng Hằng – bệnh nhân đã từng khám và điều trị tại đây chia sẻ: “Mình khám và phẫu thuật ở đây thấy rất tốt. Bác sĩ và y tá đều nhiệt tình, phục vụ nhẹ nhàng, chi phí hợp lý. Nói chung mình rất hài lòng…” Qua khảo sát ý kiến người bệnh đã đến thăm khám tại bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng, với những bệnh nhân từng khám chữa bệnh tại Khoa Sản 1, các ý kiến đều đánh giá ở thang điểm: “ Hài lòng” và “Rất hài lòng”.

Định hướng trong thời gian tới, BSCC.TTUT. BSCK II Đỗ Thị Thu Thủy – Trưởng Khoa Sản 1, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng nhấn mạnh: Khoa sẽ tiếp tục chú trọng công tác chuyên môn, lấy sự hài lòng của bệnh nhân và chất lượng khám chữa bệnh là thước đo để đánh giá kết quả hoạt động. Tất cả luôn tập trung cho mục tiêu: nâng cao chất lượng thương hiệu, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, trở thành địa chỉ sản phụ khoa tin cậy hàng đầu trên địa bàn thành phố và trong khu vực.

Leave a reply