Khoa Tiêu hóa – Nội soi: Khẳng định vị thế Nội soi và điều trị chuyên sâu bệnh lý đường tiêu hóa hàng đầu tại Hải Phòng

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng hình thành và phát triển đến nay là năm thứ 8 với quy mô 500 giường bệnh nội trú. Với sự phát triển không ngừng về chuyên môn và nhằm đáp ứng yêu cầu phục vụ bệnh nhân, Bệnh viện đã tách hai Khoa Sản và Khoa Nhi, thành lập Bệnh viện Quốc tế Sản Nhi Hải Phòng. Cùng với sự phát triển đó, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng tiếp tục phát triển chuyên sâu hai chuyên ngành Nội và Ngoại thành các chuyên khoa chuyên biệt. Từ đó, Khoa Tiêu hóa – Nội soi được ra đời từ tháng 1/2021 nhằm đáp ứng cho sự phát triển chuyên sâu cũng như đáp ứng nhu cầu Nội soi và điều trị bệnh lý Tiêu hóa cho bệnh nhân Hải Phòng nói riêng và vùng duyên hải Đông Bắc nói chung, giúp đem lại hiệu quả điều trị tối ưu, loại bỏ khả năng gây biến chứng và rút ngắn thời gian điều trị cho người bệnh.

Đảng ủy, Ban Giám đốc chúc mừng Khoa Tiêu hóa – Nội soi

 Nền tảng sức mạnh đến từ Đội ngũ nhân sự

Khoa quy tụ đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực tiêu hóa, nội soi tại các Bệnh viện lớn như Bệnh viện Bạch Mai, Trường Đai học Y Hà nội, Bệnh viện Vinmec, Bệnh viện Việt Tiệp. Đặc biệt, Ths.BS Nguyễn Thái Bình – người có nhiều năm kinh nghiệm, đã từng công tác tại Phân môn Tiêu hóa Bộ môn Nội tổng hợp Đại học Y Hà Nội và Khoa Tiêu hóa Bệnh viện Bạch Mai làm Trưởng khoa Tiêu hóa – Nội soi. Khoa gồm 15 Bác sỹ và 30 điều dưỡng trong đó nhiều người đã làm chuyên ngành tiêu hóa lâu năm. Đội ngũ điều dưỡng được đào tạo bài bản, trách nhiệm, tận tâm, hết lòng vì người bệnh.

Cơ sở chiến lược đến từ Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị

Tọa lạc tại tầng 4 của Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng với diện tích gần 3000 m2 chia thành 2 khu: Khu điều trị Nội trú với 2000 m2 dành cho hơn 50 giường bệnh điều trị các bệnh lý ống Tiêu hóa – Gan Mật – Tụy và 700m2 dành cho khu Nội soi.

Khoa Tiêu hóa – Nội soi được đầu tư, trang bị đồng bộ hệ thống máy móc tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay như: Với 7 hệ thống máy nội soi phóng đại hình ảnh dải ánh sáng phổ hẹp (NBI) CV 170, CV 190 OLYMPUS – Nhật Bản với rất nhiều chức năng nội soi phóng đại, nội soi nhuộm màu, để chẩn đoán và tầm soát được các tổn thương ung thư đường tiêu hóa ở giai đoạn sớm… Hệ thống Nọi soi siêu âm GF – UCT 180 được tích hợp với hệ thống nội soi CV190, máy siêu âm mầu 4D, hệ thống nội soi cửa sổ bên dùng làm ERCP, máy đốt sóng cao tần điều trị K gan….cùng với sự hỗ trợ của các hệ thống thiết bị hiện đại khác như CT 128 dãy, MRI 3.0 Tesla, hệ thống chụp mạch….

Khu nội soi được thiết kế riêng biệt, đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt quy trình khử khuẩn – tiệt khuẩn ngăn chặn sự lây lan mầm bệnh qua dụng cụ nội soi cho bệnh nhân và nhân viên y tế.

Các dịch vụ triển khai nhằm đem lại hiệu quả điều trị cao nhất cho người bệnh.

Khoa Tiêu hóa – Nội soi, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng thực hiện tư vấn, thăm khám và điều trị chuyên sâu tất cả các bệnh lý đường tiêu hóa nhằm đem lại hiệu quả điều trị tối ưu cho người bệnh. Đặc biệt, luôn đón đầu và cập nhật thường xuyên các công nghệ, kỹ thuật khám chữa bệnh tiên tiến trên thế giới, đồng thời tăng cường hợp tác với các chuyên gia và bệnh viện đầu ngành trên cả nước, Khoa Tiêu hóa – Nội soi, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã trở thành địa chỉ uy tín trong nội soi và điều trị chuyên sâu bệnh lý đường tiêu hóa hàng đầu tại Hải Phòng.

Leave a reply