Khởi công xây dựng Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo

Sáng ngày 30/6, tại Khu Tân Hòa, thị trấn Vĩnh Bảo, Hải Phòng, Tổng Công ty Hàng Kênh – CTCP đã long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Khắc Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; ông Phạm Quang Ngọc – Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố; ông Nguyễn Trọng Nhưỡng – Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Bảo cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành đến tham dự.

Đồng chí Lê Khắc Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu trong Lễ khởi công

Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo được xây dựng trên diện tích 4.435,9m2; bao gồm khối nhà làm việc, khu khám chữa bệnh và điều trị 9 tầng; chiều cao công trình 38,55m; tổng diện tích sàn xây dựng gần 15.000m2. Bệnh viện sẽ được đầu tư giai đoạn đầu với quy mô 100 giường, mức đầu tư trên 220 tỷ đồng và tiếp tục nâng lên 236 giường với tổng mức đầu tư 400 tỷ đồng.

Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo có quy mô 236 giường bệnh nội trú bao gồm các phòng VIP, phòng đơn và phòng đôi với nội thất khép kín theo tiêu chuẩn khách sạn. Bệnh viện có đầy đủ các khoa, phòng chức năng với các trang thiết bị y tế hiện đại nhất như CT scanner 128 dãy; Máy cộng hưởng từ 1.5 Tesla của Siemens; hệ thống nội soi CV 190 của Olympus… Sở hữu đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế chất lượng cao, đặc biệt là sự tham gia khám, chữa bệnh của các chuyên gia y tế đầu ngành đến từ các Bệnh viện Trung ương và Hà Nội,  sẽ tạo điều kiện cho người dân huyện Vĩnh Bảo được tiếp cận, thụ hưởng các tiến bộ kỹ thuật và trình độ khám, chữa bệnh chất lượng cao ngay trên quê hương mình, góp phần giảm chi phí của gia đình người bệnh đồng thời giảm tải cho các bệnh viện tuyến thành phố và Trung ương.

Các đại biểu bấm nút khởi công dự án Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Khắc Nam – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng nhấn mạnh: việc đầu tư xây dựng Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo sẽ đóng góp một phần thực hiện mục tiêu chiến lược quan trọng trong phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của thành phố cũng như nâng cao năng lực ngành y tế toàn thành phố; đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh chất lượng cao ngày càng gia tăng của nhân dân trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo và khu vực lân cận. Đây cũng là một trong những điều kiện góp phần xây dựng Hải Phòng trở thành Trung tâm y tế của vùng duyên hải Bắc bộ.

Tiến độ thi công 10 tháng là mốc phấn đấu để đưa Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng – Vĩnh Bảo vào sử dụng, đảm bảo tốt nhất chất lượng và kỹ mỹ thuật công trình. Ngay khi hoàn thành, Bệnh viện sẽ là một trong những công trình hiện đại, điểm nhấn về kiến trúc, biểu tượng nơi cửa ngõ phía nam của Hải Phòng, hoạt động của bệnh viện sẽ góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Leave a reply