Buổi lễ bảo vệ luận văn tốt nghiệp bác sỹ nội trú, chuyên ngành Nhi khóa 8

Ngày 18/12/2018 vừa qua, trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã tổ chức lễ bảo vệ luận văn tốt nghiệp Bác Sĩ Nội trú chuyên ngành Nhi khóa 8 (2015-2018) cho 4 học viên. Đây là chương trình đào tạo liên tục 3 năm, chất lượng cao dành cho các bác sĩ.

Mang đến đề tài nghiên cứu về “đặc điểm dịch tễ học lâm sàng và liên quan giữa sử dụng Corticoid cho mẹ trước sinh với bệnh màng trong ở trẻ đẻ non tại bệnh viện trẻ em Hải Phòng”, học viên Nguyễn Thị Thiên Trang đã được hội đồng đánh giá cao về cách lựa chọn đề tài cũng như cách triển khai, nghiên cứu vấn đề.

Nghiên cứu đề tài đã đưa ra một số kết luận quan trọng: Những trẻ đẻ non có mẹ không được sử dụng corticoid trước sinh có nguy cơ mắc suy hô hấp mức độ nặng cao gấp 3,07 lần, mắc khó thở mức độ nặng gấp 2,58 lần, nguy cơ phải thở mấy gấp 2,68 lần và nguy cơ tử vong tăng gấp 3,58 lần so với những trẻ đẻ non có mẹ được sử dụng. Và những trẻ đẻ non có mẹ được sử dụng corticoid trước sinh sẽ giảm được thời gian thở máy từ khoảng 6,59 ngày xuống còn 3,91 ngày. Rút ngắn được thời gian nằm viện xuống từ 26,67 ngày còn 19,91 ngày so với nhóm trẻ đẻ non có mẹ không dùng corticoid trước sinh.

Đề tài nghiên cứu đã có nhiều ứng dụng vào thực tế, góp phần nâng cao chất lượng điều trị trong công tác Nhi khoa và đã được hội đồng chấm loại giỏi. Chia sẻ cuối buổi lễ, học viên Nguyễn Thị Thiên Trang đã xúc động nói lời cảm ơn tới người thầy hướng dẫn PGS.TS Đặng Văn Chức và việc được công tác tại Khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng đã tạo nền tảng vững chắc cho học viên hoàn thành tốt đề tài bảo vệ luận văn tốt nghiệp của mình.

Leave a reply