Lễ khánh thành kết nối 1.000 cơ sở khám chữa bệnh từ xa

Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng của ngành y tế trong năm 2020, góp phần thực hiện thành công Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025 tầm nhìn 2030  hướng tới đưa Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới.

Chiều 25/9, Bộ Y tế tổ chức lễ khánh thành kết nối 1.000 cơ sở khám chữa bệnh từ xa. Buổi lễ được kết nối từ điểm cầu trung ương tại khách sạn La Thành (Hà Nội) đến điểm cầu của 63 tỉnh, thành phố và 1.000 bệnh viện tuyến trên, tuyến dưới thuộc Đề án khám, chữa bệnh từ xa.

Các đại biểu nhấn nút khánh thành kết nối hơn 1.000 cơ sở khám, chữa bệnh từ xa (ảnh nguồn:TTXVN)

Đây cũng là kết quả sau 2 tháng triển khai Đề án khám chữa bệnh từ xa, đã có hơn 1.000 cơ sở y tế được kết nối trực tuyến để thực hiện các hoạt động tư vấn, khám chữa bệnh phục vụ việc chăm sóc sức khỏe của người dân trên mọi miền Tổ quốc. Đề án Khám chữa bệnh từ xa ra đời không chỉ đơn thuần ứng dụng công nghệ thông tin để chuyển đổi số ngành Y tế mà còn mang tính nhân văn sâu sắc, giúp người dân được tiếp cận dịch vụ y tế có chất lượng ngay tại tuyến cơ sở, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh y tế cơ sở, rút ngắn khoảng cách giữa tuyến trên và tuyến dưới.

Là một thành viên của hệ thống khám chữa bệnh từ xa của các Bệnh viện tuyến Trung ương như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Nội tiết TW, Bệnh viện Phụ sản, Bệnh viện Tim Hà Nội và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, ngay từ khi triển khai, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã trở thành thành viên tích cực, tham gia kết nối, hội chẩn, nhận sự hỗ trợ, tư vấn, điều trị từ xa “ vượt không gian” với các ca bệnh khó, phức tạp cùng các chuyên gia hàng đầu tại các bệnh viện tuyến trên. Qua đó, tạo điều kiện tối đa cho người dân được điều trị, tiếp cận, thụ hưởng những dịch vụ, kỹ thuật tốt nhất của các cơ sở y tế đầu ngành; tiết kiệm được chi phí vận chuyển, đi lại; giảm tải cho tuyến trên đồng thời góp phần nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ y bác sỹ.


Phát triển mô hình khám chữa bệnh từ xa, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đã và đang tích cực chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị và năng lực chuyên môn kỹ thuật để Bệnh viện thực hiện hiệu quả mô hình này, theo đúng thông điệp chủ đạo của Đề án: “Chất lượng khám bệnh, chữa bệnh vươn cao, vươn xa”.

 

Leave a reply