Lưu trữ tế bào gốc dây rốn cho con – “bảo hiểm sinh học” cho con suốt đời

Trong dây rốn của trẻ sơ sinh có các tế bào gốc có thể dùng để chữa được nhiều bệnh và thương tật hiểm nghèo. Một khi tế bào gốc từ dây rốn của con bạn được cất giữ thì đây sẽ là nguồn tế bào phù hợp nhất để chữa bệnh cho bé sau này. Đặc biệt còn có thể dùng được ngay để chữa một số bệnh cho người khác là thành viên trong gia đình bạn có các chỉ số sinh học phù hợp với bé.

Nắm được tầm quan trọng của tế bào gốc từ dây rốn như một một phương pháp mới để bảo vệ bé yêu suốt đời, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng vừa phối hợp với Ngân hàng Tế bào gốc MekoStem (TP. Hồ Chí Minh) thực hiện dịch vụ lưu trữ tế bào gốc từ dây rốn của trẻ sơ sinh.

           Dây rốn trẻ sơ sinh là nguồn cung cấp tế bào gốc lý tưởng vì có khả năng cung cấp nguồn tế bào gốc trẻ, dồi dào, đa dạng, có khả năng phù hợp miễn dịch cao, dùng để chữa trị cho chính bản thân em bé và các người thân trong gia đình có chỉ số sinh học phù hợp với bé. Cơ hội để thực hiện việc lưu giữ tế bào gốc dây rốn khi em bé vừa chào đời là cơ hội duy nhất nên các mẹ cố gắng đừng bỏ lỡ nó. Thu hoạch dây rốn không gây ảnh hưởng gì đến sức khoẻ của mẹ và bé, tiến trình thực hiện hoàn toàn an toàn và khá đơn giản.

         Ngay sau khi triển khai dịch vụ, bệnh viện đã tổ chức đào tạo cho các bác sỹ, nữ hộ sinh, điều dưỡng khoa Sản quy trình thu thập mẫu tế bào gốc dây rốn dưới sự hướng dẫn của TS.BS Đỗ Khắc Đại – chuyên gia Tế bào gốc từ Ngân hàng tế bào gốc MekoStem. Đặc biệt cũng trong buổi đào tạo, bệnh viện đã tiến hành thực hiện kỹ thuật thu thập tế bào gốc từ dây rốn của trẻ sơ sinh với sự hướng dẫn của nhân viên MekoStem.

               Việc ứng dụng những tiến bộ mới trong lưu trữ tế bào gốc từ dây rốn của trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng sẽ đem lại nhiều triển vọng mới, đảm bảo sức khỏe cho bé đồng thời sẽ là phương pháp điều trị bệnh tuyệt vời cho các thành viên khác trong gia đình.

Leave a reply