Mang cơ hội đến cho nhiều cặp vợ chồng đang trên hành trình “tìm” con

Với các cặp vợ chồng hiếm muộn đang mong chờ từng ngày bé yêu của mình chào đời thì phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) được xem là phương pháp hỗ trợ sinh sản hiệu quả nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị hiếm muộn.

Tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng, kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung đã được triển khai và thực hiện thường quy, là sự khẳng định việc áp dụng thành công những kỹ thuật tiên tiến nhất trong nền y hoc để từ đó nâng cao chất lượng khám và điều trị cho bệnh nhân tại Hải Phòng và trong cả nước.

Ngay từ khi ra đời, kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung đã ghi nhận nhiều tiến bộ vượt bậc. Ở thời điểm hiện tại, phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung được coi là phương pháp được áp dụng nhiều nhất.

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) là phương pháp đưa một lượng tinh trùng đã lọc rửa (0.3-0.5ml) vào buồng tử cung. Nếu như trước đây sử dụng mẫu tinh trùng chưa xử lý để bơm vào buồng tử cung thì đến nay tất cả các mẫu tinh trùng bơm vào buồng tử cung đều phải được lọc rửa nhằm mục đích đạt hiệu quả tốt nhất. Lợi ích của phương pháp này mang lại là chọn được các tinh trùng bình thường, di động tốt, các tinh trùng được cô đặc trong một thể tích nhỏ để bơm vào buồng tử cung. Cạnh đó, loại bỏ được các tế bào chết, xác tinh trùng, các chất độc đối với tinh trùng, các chất có tác dụng co bóp tử cung. Quá trình lọc rửa sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng thụ tinh với trứng. Tránh được nguy cơ choáng phản vệ.

      

Phương pháp này được áp dụng trong các trường hợp bệnh nhân:

-Vô sinh do chồng không có tinh trùng phải xin tinh trùng; Vô sinh do yếu tố cổ tử cung; vô sinh do tinh trùng yếu.

-Các trường hợp không xuất tinh bằng giao hợp, bị dị tật hoặc chấn thương; vô sinh không rõ nguyên nhân.

-Vô sinh do yếu tố miễn dịch như kháng thể kháng tinh trùng, lạc nội mạc tử cung.

-Các mẫu tinh trùng đông lạnh (trước điều trị tia xạ, người chồng đi công tác xa, mẫu tinh trùng hiến).

Kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung tại Bênh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng với ưu điểm cho phép quá trình thụ thai diễn ra một cách tự nhiên bên trong cơ thể người vợ. Đây cũng là phương pháp hỗ trợ sinh sản nhẹ nhàng, không gây đau, không mất nhiều thời gian mà tiết kiệm tối đa chi phí. Đội ngũ y bác sĩ đã làm chủ thành công các kỹ thuật cao cùng với trang thiết bị hiện đại.

Trên hành trình tìm kiếm tiếng cười con trẻ, phương pháp điều trị bơm tinh trùng vào buồng tử cung tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng đã mở ra rất nhiều cơ hội làm mẹ cho nhiều gia đình hiếm muộn đến thăm khám và điều trị tại đây./.

Leave a reply