MÙA HÈ – CẨN TRỌNG VỚI BỆNH LÝ RỐI LOẠN TIÊU HÓA

Rối loạn tiêu hóa có xu hướng tăng vào dịp hè, nhất là những ngày nắng nóng do nhiệt độ cao tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi phát triển, thức ăn dễ ôi thiu, hư hỏng. Rối loạn tiêu hóa không phải bệnh nghiêm trọng nhưng ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của người bệnh. Nếu phát hiện và điều trị chậm trễ, người bệnh cũng sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm.

Cách phòng ngừa rối loạn tiêu hóa mùa hè

  • Thực hiện tốt nguyên tắc ăn chín, uống sôi, không nên ăn thức ăn đã ôi thiu, để lâu ngày trong tủ lạnh;
  • Sử dụng các loại thực phẩm sạch có nguồn gốc rõ ràng, chế biến thực phẩm đúng cách và đảm bảo vệ sinh.
  • Hạn chế ăn thức ăn đường phố không đảm bảo vệ sinh.
  • Giữ vệ sinh thân thể và môi trường sống sạch sẽ. Rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi tiếp xúc với thực phẩm, môi trường bẩn…

Thăm khám bác sĩ khi thấy có những dấu hiệu bất thường về đường tiêu hóa.

Liên hệ hotline 0225.3 955 888 để được tư vấn trực tiếp!

Leave a reply