NGÀY HỘI HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO:  “HIẾN MÁU HÔM NAY, SỨC KHỎE NGÀY MAI”

Chiều ngày 01/3, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng đã tổ chức thành công Ngày hội Hiến máu nhân đạo: “Hiến máu hôm nay, sức khỏe ngày mai”, thu hút đông đảo đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện và các sinh viên thực tập nhiệt tình tham gia hưởng ứng. Với sức lan tỏa rộng khắp, kết quả lượng máu hiến lên đến 115 đơn vị máu.

Trong dịp này, người tham gia đã được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí. Được thông báo các kết quả xét nghiệm máu (nội dung hoàn toàn bí mật): nhóm máu (AOB, Rh), HIV – AIDS, virus viêm gan B, virus viêm gan C, các bệnh truyền nhiễm khác… Được cấp Giấy Chứng nhận hiến máu nhân đạo của Viện Huyết học truyền máu Trung ương. Ngoài giá trị tôn vinh, Giấy Chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu khi cần thiết, số lượng máu được bồi hoàn tối đa bằng lượng máu đã hiến. Giấy Chứng nhận này có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc.

Phát huy tinh thần tiên phong, sáng tạo và tâm huyết của tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên Bệnh viện, Ngày hội hiến máu nhân đạo của Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng đã được gây dựng, duy trì và phát triển với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tô thắm truyền thống tương thân tương ái đáng tự hào của dân tộc, góp phần quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3, hướng tới kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng. Những giọt máu hiến đã trao thêm hi vọng, nguồn sống cho người bệnh và tới nhiều hoàn cảnh kém may mắn trong đời…Leave a reply