Ngày hội Hiến máu nhân đạo: “Kết nối trái tim – Kết nối sự sống”

Lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp của nghĩa cử “Hiến máu cứu người”, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh COVID 19 vẫn còn diễn biến phức tạp, áp lực tiếp nhận và cung cấp máu luôn là nỗi lo thường trực của các cơ sở truyền máu, tăng nguy cơ thiếu nguồn cung cấp máu cho người bệnh, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng thiết thực tổ chức Ngày hội Hiến máu nhân đạo: “Kết nối trái tim – Kết nối sự sống”.

  • Thời gian: Chiều ngày 29/3/2022 (Thứ Ba)
  • Địa điểm: Hội trường tầng 19, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng;
  • Đối tượng: Nhân viên đang công tác tại Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng. Khuyến khích các đơn vị, tổ chức và cá nhân khác tham gia.

Khi tham gia hiến máu, người tham gia sẽ được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí. Được thông báo các kết quả xét nghiệm máu (nội dung hoàn toàn bí mật): nhóm máu (AOB, Rh), HIV – AIDS, virut viêm gan B, vi rút viêm gan C, các bệnh truyền nhiễm khác… Được cấp Giấy Chứng nhận hiến máu nhân đạo của Viện Huyết học truyền máu Trung ương. Ngoài giá trị tôn vinh, Giấy Chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu khi cần thiết, số lượng máu được bồi hoàn tối đa bằng lượng máu đã hiến. Giấy Chứng nhận này có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng luôn được đông đảo nhân sự bệnh viện, người nhà bệnh nhân tham gia ủng hộ. Những giọt máu hồng đã mang thêm sự hi vọng, nguồn sống cho người bệnh và tới nhiều hoàn cảnh kém may mắn trong đời. Đặc biệt, Ngày hội năm nay càng thêm ý nghĩa thiết thực Chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 và Chào mừng Đại hội Đoàn thanh niên Bệnh viện nhiệm kỳ 2022 -2027.

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng sẽ luôn đồng hành, góp phần lan tỏa nhiều hơn nữa những hành động đẹp, thể hiện tinh thần nhân văn, nhân ái và vai trò xung kích trong mọi hoạt động xã hội, tất cả vì sức khỏe cộng đồng.

 

Leave a reply