Ngày Hội Hiến máu nhân đạo: Trao giọt máu đào – Tiếp thêm sự sống

Với thông điệp: “Trao giọt máu đào – Tiếp thêm sự sống”, chiều ngày 23/2, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng đã tổ chức thành công Ngày hội hiến máu nhân đạo. Sự kiện có ý nghĩa đã thu hút đông đảo đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế của bệnh viện tham gia. Đặc biệt, với sức lan tỏa rộng khắp, chương trình đã ghi nhận nhiều tập thể và cá nhân các cơ quan đoàn khối doanh nghiệp nhiệt tình hưởng ứng. Kết quả lượng máu được hiến lên đến 113 đơn vị máu.


Trong dịp này, người tham gia đã được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí. Được thông báo các kết quả xét nghiệm máu (nội dung hoàn toàn bí mật): nhóm máu (AOB, Rh), HIV – AIDS, virus viêm gan B, virus viêm gan C, các bệnh truyền nhiễm khác… Được cấp Giấy Chứng nhận hiến máu nhân đạo của Viện Huyết học truyền máu Trung ương. Ngoài giá trị tôn vinh, Giấy Chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu khi cần thiết, số lượng máu được bồi hoàn tối đa bằng lượng máu đã hiến. Giấy Chứng nhận này có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc.


Hiến máu nhân đạo là một trong những hoạt động thường niên nhằm khơi dậy truyền thống “thương người như thể thương thân” và thể hiện văn hóa, bản sắc của Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng, luôn sống có trách nhiệm, tích cực tham gia các công tác vì lợi ích cộng đồng. Với nguồn máu thu được, Bệnh viện hi vọng sẽ đồng hành cùng bệnh nhân, cứu giúp người bệnh trong cơn nguy kịch. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3.

 

 

Leave a reply