Nguồn động lực mỗi ngày

      Có những lá thư cảm ơn được đánh máy cẩn thận, có những lá thư viết tay nắn nót, cũng có nhiều lá thư được viết vội… Mỗi lá thư là một câu chuyện cảm động và sự biết ơn, cảm kích, là niềm tin mà người bệnh gửi gắm vào đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng. Hôm nay, người bệnh của chúng tôi vì lí do đặc biệt đã không thể viết thư tay, bác nhờ chúng tôi ghi lại đôi lời cảm ơn mà bác tha thiết gửi gắm tới đội ngũ y bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng.

Người bệnh ấy là bác Nguyễn Hải Nam, 62 tuổi, ở Phương Lưu, Hải An, Hải Phòng. Hơn 20 năm trước, bệnh nhân đã phẫu thuật thủng tạng do hỏa khí. Lần này, bệnh nhân vào viện trong tình trạng đau bụng vùng hố chậu phải, đau âm ỉ, liên tục. Qua thăm khám và thực hiện các chỉ định cận lâm sàng cần thiết, bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng phát hiện người bệnh bị viêm phúc mạc do thủng túi thừa đại tràng sigma, có túi thừa meckel ở hỗng tràng. Cạnh đó, người bệnh có tiền sử mắc nhiều bệnh lý nền phức tạp đi kèm như: tăng huyết áp, đái tháo đường type 2, gút, suy thận – suy thượng thận – TS thay khớp háng.

PGS.TS Trần Hữu Vinh – Trưởng Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng và cộng sự đã tiến hành xử trí: phẫu thuật Hartmann, cắt đoạn đại tràng, làm hậu môn nhân tạo, cắt túi thừa Meckel và tiến hành lau rửa ổ bụng, đặt dẫn lưu cho bệnh nhân. Đứng trước người bệnh lớn tuổi, có nhiều bệnh phối hợp đi kèm nên quá trình thực hiện, kíp phẫu thuật và gây mê hồi sức đã rất thận trọng trong quá trình phẫu thuật. Sau mổ, tình trạng người bệnh ổn định, được chăm sóc và theo dõi sát tại Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng. Bệnh nhân được ra viện và sau hơn một tháng bệnh nhân đã quay trở lại bệnh viện theo hẹn để đóng hậu môn nhân tạo. Sau một thời gian dài phải mang bên mình một hậu môn nhân tạo với biết bao sự phiền toái trong công việc cũng như cuộc sống, thì hôm nay bệnh nhân đã được phẫu thuật phục hồi lại đường tiêu hóa. Bệnh nhân đi ngoài được bằng đường hậu môn tự nhiên. Chất lượng cuộc sống được cải thiện hoàn toàn.

Vui mừng khi bệnh tình của mình được ổn định rõ rệt, cảm động trước sự chăm sóc tận tình, chu đáo của các y bác sĩ, bệnh nhân và gia đình đã gửi lời cảm ơn, sự cảm kích chân thành tới đội ngũ y bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng, đặc biệt là PGS.TS Trần Hữu Vinh – Trưởng Khoa, người đã trực tiếp phẫu thuật và điều trị cho mình. Với đôi bàn tay đau do bệnh gout (gút), người bệnh không thể cầm bút viết lên những dòng cảm ơn như lẽ thường nên nhất quyết nhờ chúng tôi ghi lại những tâm tình, sự biết ơn để gửi gắm tới các y bác sĩ Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng.

 

Đây chính là nguồn động viên, sự khích lệ tinh thần lớn lao đối với y bác sĩ Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng. Những tình cảm trân quý ấy đã tiếp thêm động lực để đội ngũ thầy thuốc dồn tất cả trí lực, ngày đêm tận tụy cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Điều đó cũng thể hiện nổi bật Bản sắc nhân sự của Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng: “ Luôn trách nhiệm hơn, tận tậm hơn” với từng bệnh nhân của mình.

Leave a reply