Nhân viên tổ xe, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng kịp thời cứu giúp người bị tai nạn đưa đi cấp cứu

8h20 phút sáng ngày 22/9 vừa qua, anh Phạm Hồng Hà – nhân viên tổ xe Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng trên đường đi công tác đến đoạn Cầu Rế 2, An Dương, Hải Phòng phát hiện một vụ tai nạn giao thông khá nghiêm trọng. Theo đó, một nam thanh niên điều khiển xe máy đã va chạm, đâm trực diện với xe container đi ngược chiều. Vụ tai nạn đã khiến nam thanh niên bị đa chấn thương, xe máy biến dạng nghiêm trọng. Ngay lập tức, anh Hà đã dừng xe, nhanh chóng sơ cứu, băng bó cho nam thanh niên đồng thời vận chuyển, đưa bệnh nhân đến Khoa Hồi sức Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng một cách nhanh nhất. Trước tình hình bệnh nhân còn nguy cấp, anh Hà cũng chủ động liên hệ với người nhà bệnh nhân và bàn giao lại toàn bộ tài sản cùng giấy tờ tùy thân của bệnh nhân vừa gặp nạn.

Tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng, các bác sĩ đã chẩn đoán bệnh nhân là anh Nguyễn Văn T, 29 tuổi, địa chỉ thôn 3 Do Nha, Tân Tiến, An Dương, Hải Phòng bị đa chấn thương, gãy xương ức, đụng dập nhu mô phổi trái, gãy xương bàn chân phải… Sau thời gian được điều trị và chăm sóc tích cực tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng, người bệnh đã ổn định và xuất viện.

Có thể nói, hành động sẵn sàng cứu giúp người gặp nạn của anh Phạm Hồng Hà – nhân viên tổ xe Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng là vô cùng đáng quý, đặc biệt việc trang bị đầy đủ những kiến thức, kĩ năng về sơ cấp cứu và vận chuyển kịp thời bệnh nhân đến cơ sở y tế đã góp phần cứu được tính mạng của người gặp nạn trong tình thế khó khăn. Được biết, đội ngũ nhân viên tổ xe của Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng đều được tổ chức tập huấn về công tác sơ cấp cứu cho người gặp tai nạn, chấn thương. Ngoài ra, trên xe luôn trang bị đầy đủ các phương tiện hồi sức cấp cứu nhằm đảm bảo đáp ứng nhanh nhất trong mọi trường hợp cấp cứu khi có yêu cầu hay xảy ra các sự cố về tai nạn.

 

Leave a reply