NỘI SOI CẮT TÁCH NIÊM MẠC TRONG ĐIỀU TRỊ UNG THƯ SỚM ĐƯỜNG TIÊU HÓA: ĐIỀU TRỊ TỐI ƯU – XÂM LẤN TỐI THIỂU

Ung thư đường tiêu hóa là một trong những bệnh ung thư thường gặp. Tuy nhiên hầu hết các bệnh nhân đều phát hiện khi bệnh ở giai đoạn muộn, nếu phát hiện sớm thì với phương pháp can thiệp nội soi cắt tách niêm mạc đường tiêu hóa hoàn toàn có thể loại bỏ tổn thương ung thư cho bệnh nhân.

Nội soi cắt tách dưới niêm mạc (ESD) là một trong những kỹ thuật tiên tiến, giúp loại bỏ các tổn thương ung thư sớm ở thực quản, dạ dày, đại trực tràng mà không cần phẫu thuật. Kỹ thuật này đem lại nhiều lợi ích ưu việt cho người bệnh:

  • Bệnh có thể khỏi hoàn toàn;
  • Sang chấn tối thiểu, bảo toàn tối đa đường tiêu hóa;
  • Tránh cuộc đại phẫu nặng nề;
  • Bệnh nhân ít đau đớn, nhanh hồi phục;
  • Tiết kiệm chi phí so với phẫu thuật cắt đoạn ống tiêu hoá truyền thống

Tuy nhiên, kỹ thuật đòi hỏi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm, tỉ mỉ, chính xác trong từng thao tác và trang thiết bị nội soi hiện đại.

Với trang thiết bị hiện đại, tối ưu hóa các quy trình chẩn đoán, điều trị và theo dõi bệnh lý đường tiêu hóa, đội ngũ chuyên gia và bác sĩ nội soi tiêu hóa giàu kinh nghiệm của Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng đã thực hiện thành thạo nội soi can thiệp cắt tách dưới niêm mạc (ESD). Qua đó chẩn đoán chính xác, điều trị hiệu quả hàng trăm ca có loạn sản và ung thư sớm đường tiêu hóa, trở thành địa chỉ tin cậy giúp người bệnh nâng cao chất lượng cuộc sống, kéo dài tuổi thọ.

Leave a reply