Nội soi Tai mũi họng ống mềm – Thêm sự lựa chọn mới cho bệnh nhân

Nền Y khoa thế giới và nước ta ngày càng phát triển. Kèm theo là sự góp mặt của các phương pháp, kỹ thuật thăm khám hiện đại, nhiều ưu điểm. Trong số đó, chúng ta không thể không biết đến phương pháp nội soi tai mũi họng ống mềm. Sự xuất hiện của phương pháp đã giải quyết hoàn toàn tình trạng đau, khó chịu của nội soi “truyền thống”.

Khác với phương pháp nội soi truyền thống dùng ống cứng gây đau, kích thích nôn và chảy máu khiến bệnh nhân cảm thấy lo lắng và sợ hãi khi sử dụng thủ thuật, nội soi tai mũi họng bằng ống mềm sử dụng ống soi mềm vô cùng nhỏ với đường kính dây soi chỉ 3mm, không gây đau đớn kích ứng vùng hầu họng, mũi, tai nên tương đối an toàn và ít xảy ra biến chứng.

Bệnh nhân giảm bớt khó chịu khi được bác sĩ thao tác bằng ống mềm khi nội soi.

Ưu điểm nội soi tai mũi họng ống mềm như sau:

  • Ống soi mềm vô cùng nhỏ đường kính dây soi chỉ 3mm không gây đau đớn kích ứng vùng hầu họng, mũi, tai nên tương đối an toàn và ít xảy ra biến chứng.
  • Quan sát rõ các ngách ngóc do điều chỉnh gập góc 130 độ của ống soi.
  • Hình ảnh sắc nét nổi bật so sở hữu những máy nội soi ống cứng.
  • Phát hiện, chẩn đoán ung thư sớm ở vùng tai mũi họng: Vòm họng, thanh quản, dây thanh âm,… dựa trên những biến đổi nhỏ nhất của niêm mạc và cấu trúc mô-mạch máu trên bề mặt.
  • Phân tích rõ ràng ranh giới giữa vùng ung thư và vùng lành tính giúp cho bác sĩ đánh giá mức độ xâm lấn của khối u và lấy sinh thiết qua nội soi chính xác.
  • Đặc biệt hữu ích trong nội soi cho trẻ thơ do đường kính ống soi rất nhỏ.

Với những ưu điểm vượt trội của phương pháp nội soi tai mũi họng bằng ống soi mềm trên khiến việc thăm khám sàng lọc bệnh lý liên quan đến tai mũi họng cho người bệnh ngày một tốt hơn.

Hệ thống EPK300 với dây soi HD J10 tích hợp pm Iscan.

Lưu ý khi thực hiện nội soi tai mũi họng ống mềm:

Nội soi tai mũi họng ống mềm có tính chính xác và tương đối an toàn khi áp dụng. Tuy nhiên quá trình nội soi bạn cần chú ý một số vấn đề sau để thời gian nội soi được rút ngắn, kết quả chính xác và an toàn hơn:

  • Đối với trẻ nhỏ tiến hành nội soi TMH  ống mềm phải có phụ huynh hoặc người thân bên cạnh giữ chặt để hạn chế biến chứng và quá trình nội soi diễn ra thuận lợi.
  • Trước, trong quá trình và sau nội soi tai mũi họng ống mềm cần nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu thắc mắc, chưa rõ vấn đề gì thì cần hỏi lại bác sĩ.
  • Để đảm bảo kết quả và tính an toàn bạn cần lựa chọn bệnh viện uy tín, đảm bảo cơ sở vật chất, tiết kiệm chi phí.

Khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng là một trong những chuyên khoa tập hợp đội ngũ y bác sĩ đầu ngành với dịch vụ khám, tư vấn và chữa bệnh toàn diện, chuyên nghiệp. Khách hàng sẽ được thăm khám với bác sĩ chuyên khoa để xác định nguy cơ bệnh và có hướng điều trị khoa học. Bên cạnh đó, khoa còn được trang bị hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại, theo chuẩn quốc tế, đảm bảo cho công tác khám chữa bệnh được nhanh chóng và hiệu quả nhất. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng là nơi để gửi gắm niềm tin, chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Leave a reply