NỮ BÁC SĨ TÂM HUYẾT, HẾT LÒNG VÌ NGƯỜI BỆNH

Ấn tượng đầu tiên khi tiếp xúc với ThS. BS. Nguyễn Thị Minh Hảo đó là lối sống giản dị, hòa nhã. Trên cương vị là Trưởng khoa Hồi sức tích cựcbác sĩ Hảo không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ của người lãnh đạo, mà còn luôn tận tâm, tận lực hết lòng vì người bệnh, làm tốt vai trò của một bác sĩ trực tiếp khám, chữa các bệnh lý nội khoa, hồi sức cấp cứu, chống độc.

Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Hảo đã tốt nghiệp Bác sĩ đa khoa, Đại học Y Hà Nội năm 2014, tiếp tục học chuyên khoa định hướng chuyên ngành hồi sức cấp cứu đến năm 2015 sau đó học lên Cao học chuyên ngành Hồi sức cấp cứu và Chống độc, hoàn thành chương trình học vào năm 2022. Bên cạnh đó, bác sĩ Hảo còn tham gia khóa đào tạo chuyên sâu về Thăm dò huyết động và điều trị suy gan cấp…

Về quá trình công tác, từ năm 2015 đến năm 2020, Bác sỹ Hảo về làm việc tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng. Đến tháng 01 năm 2023, được sự tin tưởng của người bệnh, sự tín nhiệm của đồng nghiệm cùng Ban lãnh đạo Bệnh viện, ThS. BS. Nguyễn Thị Minh Hảo được bổ nhiệm làm Phó Trưởng khoa – Khoa Hồi sức cấp cứu – Thận nhân tạo Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng. 10 tháng sau đó, chị tiếp tục được bổ nhiệm làm Trưởng khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện, đây cũng là khoa bệnh nhân nặng nhất, là chiến tuyến cuối cùng trong “trận chiến” giành giật sự sống cho bệnh nhân và là “chiến tuyến” căng thẳng nhất của bác sĩ.

Quyết tâm không để xảy ra tai biến, xây dựng Khoa Hồi sức tích cực ngày càng tiến bộ, đáp ứng nhu cầu trong công tác cấp cứu, điều trị và phục vụ bệnh nhân với dịch vụ y tế chất lượng cao, bác sĩ Hảo đã thường xuyên kiểm tra đôn đốc các thành viên trong Khoa thực hiện tốt và đúng nội quy, quy chế do Bộ y tế, Giám đốc Bệnh viện ban hành. Cá nhân mình, hàng ngày Bác sĩ Hảo thường xuyên đi kiểm tra giường bệnh nhiều lần để trực tiếp nắm bắt tình hình bệnh nhân. Với các tình huống cụ thể sẵn sàng hướng dẫn, phối hợp với đồng nghiệp sao cho đem lại kết quả tốt nhất trong điều trị cho người bệnh.

Leave a reply