Viêm amidan là bệnh lý thường gặp trong chuyên khoa Tai Mũi Họng, nếu không được điều trị đúng và kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Cắt amidan cũng là một trong những phẫu thuật phổ biến nhất của chuyên khoa với nhiều kỹ thuật được cải tiến liên tục nhằm hoàn thiện hơn phẫu thuật này. Tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng, dao ligasure thế hệ mới nhất đã được đưa vào sử dụng với ưu điểm vượt trội:

-Cho phép cầm máu đối với những mạch máu lớn lên đến 7mm,

-Nhiệt độ tỏa nhiệt tại chỗ thấp (theo FDA công nhận mức độ tỏa nhiệt của dao ligasure chỉ khoảng 700C tương đương với công nghệ plasma và thấp hơn các loại dao khác),

-Công nghệ đo trở kháng mô cho phép đảm bảo mối hàn vững chắc tránh được hiện tượng chảy máu sau mổ do mối hàn không chắn hoặc tổn thương thứ phát.

Bệnh nhân Trần Thị H, 35 tuổi, ở Hữu Bằng, Kiến Thụy, Hải Phòng thường xuyên bị sưng đau họng, tái phát nhiều lần trong năm. Việc điều trị nội khoa không có tác dụng, rất hay tái phát. Bệnh nhân đến khám tại bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng kết quả cho thấy, amidan 2 bên nhiều khe hốc bã đậu, thành sau họng tăng sinh tổ chức lympho; viêm amidan mạn tính, được bác sĩ tư vấn tiến hành cắt amidan.

Bệnh nhân được các bác sĩ thực hiện phẫu thuật cắt amidan bằng dao thế hệ mới ligasure. Đây là một trang thiết bị hiện đại có rất nhiều chức năng phục vụ và hỗ trợ cho các bác sĩ, phẫu thuật viên thuận tiện trong quá trình phẫu thuật với nhiều ưu điểm nổi bật: có thể rút ngắn thời gian phẫu thuật, thuận tiện trong việc cầm máu và cắt các mô mà ít xảy ra tai biến; tay dao ligasure giúp vết mổ của bệnh nhân nhanh lành hơn, các sang chấn quanh vùng phẫu thuật ít hơn và cảm giác đau sau phẫu thuật cũng giảm dần so với việc sử dụng các dao thông thường. Đặc biệt, phương pháp cắt amidan bằng dao ligasure cũng rất an toàn với trẻ nhỏ. Đồng thời, chi phí tiêu hao cho phẫu thuật chỉ bằng ½ so với sử dụng dao plasma.

Các phương pháp và dụng cụ cắt amidan luôn đóng vai trò quan trọng trong việc giảm lượng mất máu trong phẫu thuật, thời gian phẫu thuật ngắn, ít đau, hạn chế những biến chứng và bệnh nhân có sự phục hồi nhanh chóng. Với tay dao ligasure khi kết hợp nhiều ưu điểm vượt trội, được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, phẫu thuật amidan trở thành phương pháp điều trị triệt để, đem lại hiệu quả an toàn cho người bệnh.

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a reply