Phẫu thuật tạo hình thành công cho nữ bệnh nhân mắc phì đại tuyến vú hai bên

Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng vừa tiếp nhận trường hợp nữ bệnh nhân 46 tuổi, ở An Dương, Hải Phòng có ngực hai bên to bất thường và chảy xệ nhiều năm. Qua thăm khám, bác sĩ xác định bệnh nhân bị phì đại tuyến vú hai bên, sa xệ độ 5.

 Tìm hiểu tiền sử được biết, trước đây bệnh nhân đã có bộ ngực phát triển, tuy nhiên qua nhiều năm, ngực ngày càng lớn và sa xệ khiến cho sinh hoạt hàng ngày gặp khó khăn. Nhất là vào các kì kinh nguyệt, người bệnh sưng đau, phát sốt, thậm chí khó thở do áp lực nặng nề của bộ ngực gây lên. Bệnh nhân tìm đến khám và điều trị tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng.

TTUT.TS.BSCK II. Bùi Thanh Doanh – Giám đốc chuyên môn bệnh viện đồng thời là Giám đốc Trung tâm phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ đã trực tiếp thăm khám và thực hiện phẫu thuật phì đại tuyến vú cho nữ bệnh nhân. Sau 5 tiếng tiến hành, ca phẫu thuật cắt phì đại tuyến vú, tạo hình thẩm mỹ đã diễn ra thành công; bác sĩ cắt bỏ 1kg phần da và mỡ thừa hai bên ngực, thu nhỏ có bảo tồn tuyến vú.

Sau ca phẫu thuật, bộ ngực của bệnh nhân đã được thu gọn thành công và vẫn giữ được thẩm mỹ. Bệnh nhân chia sẻ, bản thân cảm thấy rất thoải mái và nhẹ nhõm sau bao nhiêu năm phải ôm bộ ngực nặng nề. Dù đã từng rất băn khoăn khi lựa chọn việc phẫu thuật giữa bệnh viện hay các trung tâm spa như hiện nay nhưng quyết định chọn bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng lần này, bệnh nhân cho biết: “Nếu mà biết kết quả tốt như vậy thì mình đã thực hiện phẫu thuật tại đây từ lâu rồi”.

Hình ảnh sau phẫu thuật

 Phẫu thuật phì đại tuyến vú là phẫu thuật khá phức tạp, đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao, kĩ thuật tay nghề vững để đảm bảo phẫu thuật diễn ra an toàn. Với bề dày kinh nghiệm trong suốt hơn 30 năm thông qua hàng ngàn ca mổ thành công, ca phẫu thuật phì đại tuyến vú của bệnh nhân được chính tay TTUT.TS.BSCK II Bùi Thanh Doanh thực hiện. Nói về ca phẫu thuật, bệnh nhân vui mừng cho biết: “ Mình may mắn khi gặp đúng thầy đúng thuốc chữa bệnh mới được kết quả như hiện nay”.

Cắt bỏ thành công 1kg phần da và mỡ thừa hai bên ngực

Leave a reply