Phẫu thuật thành công u mỡ lớn vùng lưng

Các bác sĩ Khoa Ngoại, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng vừa phẫu thuật thành công khối u mỡ lớn vùng lưng cho bệnh nhân. Cụ ông Nguyễn Văn Ngh, 77 tuổi, ở Trường Thọ, An Lão, Hải Phòng sống chung với khối u lớn trên lưng 20 năm nay. Khối u với kích thước khoảng 20x15cm chèn ép tại chỗ, gây khó khăn rất nhiều trong cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày, khiến bệnh nhân không thể nằm ngửa. Tuy nhiên, u không gây đau hay nóng đỏ nên người bệnh chủ quan, chỉ đến khi khối u to nhanh bệnh nhân tìm đến khám và điều trị tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng.

Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết xác định, bệnh nhân có u mỡ lớn vùng lưng. Khối u phát triển nhanh, ngày càng lớn trên nền bệnh nhân lớn tuổi và thể trạng gầy yếu, các bác sĩ khoa Ngoại đã hội chẩn và quyết định tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u.

BSCKII Vũ Đức Chuyện, Phó trưởng khoa Ngoại tổng hợp; bác sĩ Mạc Thanh Tú, Khoa Ngoại tổng hợp cùng kíp phẫu thuật trực tiếp tiến hành ca mổ. Sau hơn 2 tiếng phẫu thuật bóc tách tỉ mỉ, các bác sĩ đã lấy thành công khối u nặng 2kg gồm các tổ chức mỡ ra khỏi cơ thể cho người bệnh. Do bệnh nhân có khối u khá lớn vùng lưng nên quá trình mổ, các bác sĩ đã sử dụng các thiết bị, dụng cụ hiện đại như dao siêu âm để bóc tách khối u một cách khéo léo, hạn chế tối đa chảy máu. Hiện sức khỏe người bệnh đã ổn định, vùng phẫu thuật đang dần hồi phục tốt.

Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng là một trong những bệnh viện thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật khối u lớn. Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, đặc biệt hợp tác, được hỗ trợ chuyên môn y tế với các bệnh viện tuyến trung ương, bệnh nhân sẽ được phẫu thuật bằng các trang thiết bị tiên tiến nhất như dao siêu âm, dao Ligasure… Bệnh nhân sẽ hồi phục nhanh hơn, thời gian nằm viện ngắn hơn đồng thời được hưởng bảo hiểm y tế đúng tuyến nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho người bệnh.

Leave a reply