PHẪU THUẬT THAY TOÀN BỘ KHỚP GỐI – PHỤC HỒI VẬN ĐỘNG CHO BỆNH NHÂN THOÁI HÓA NẶNG KHỚP GỐI NHIỀU NĂM

 

Thay khớp gối toàn phần là một trong phẫu thuật chuyên khoa thuộc lĩnh vực Chấn thương chỉnh hình rất khó, ít nơi thực hiện được. Từ khi thành lập đến nay, Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng đã liên kết mời các bác sĩ chuyên môn cao, từ tuyến Trung ương về để chuyển giao kĩ thuật cho các bác sĩ trong Khoa.

Hiện nay, kĩ thuật thay khớp gối toàn phần đã được các bác sĩ Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình thực hiện thường quy. Tuy nhiên với các ca khó và theo yêu cầu của bệnh nhân, các chuyên gia tuyến Trung ương đã trực tiếp về đây, thực hiện tại Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng nhằm đáp ứng nhu cầu của người bệnh. Và đây là một trường hợp cụ thể:

Bệnh nhân nam, 64 tuổi bị thoái hóa khớp gối hai bên, đã dùng thuốc điều trị nội khoa, phẫu thuật làm sạch khớp gối. Gần đây, người bệnh thường xuyên trải qua những cơn đau nhiều ở vị trí khớp gối phải, biến dạng khớp gối 2 bên, đi lại khó khăn. Tiếp nhận người bệnh, qua thăm khám và cận lâm sàng, bác sĩ Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng chẩn đoán người bệnh thoái hóa khớp gối 2 bên.

Đánh giá đây là trường hợp phần khớp gối 2 bên đã hư hỏng nặng do thoái hóa, đã điều trị nội khoa không có kết quả, bác sĩ nhận định phẫu thuật thay khớp gối toàn phần sẽ là lựa chọn tối ưu cho sự phục hồi của người bệnh. Sau khi hội chẩn kĩ càng và giải thích cho bệnh nhân cùng gia đình, người bệnh được thực hiện phẫu thuật thay toàn phần khớp gối phải; sẽ tiếp tục thực hiện bên còn lại sau thời gian ổn định.


Với sự phối hợp giữa bác sĩ tuyến Trung ương và bác sĩ Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng, ca phẫu thuật đã diễn ra thành công. Sau phẫu thuật, người bệnh đã có thể cử động khớp gối nhẹ nhàng và được tập vật lý trị liệu phục hồi chức năng để hồi phục khả năng vận động của chân phải.

Phẫu thuật thay khớp gối được thực hiện thành công tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng với sự hỗ trợ của chuyên gia Bệnh viện tuyến Trung ương đã mở ra cơ hội giúp người bệnh được thụ hưởng dịch vụ kĩ thuật chuyên môn cao hàng đầu tuyến Trung ương ngay tại Hải Phòng, người bệnh không phải chuyển tuyến trên điều trị, giảm bớt chi phí đồng thời khẳng định năng lực làm chủ các kỹ thuật cao, hiện đại của đội ngũ bác sĩ Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng.

 

Leave a reply