Phối hợp với Công an phường Cát Dài truy tìm, vận động thành công đối tượng trộm cắp tại bệnh viện đa khoa Quốc tế Hải Phòng

Mỗi ngày, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng tiếp đón hàng nghìn lượt bệnh nhân đến khám, chữa bệnh. Từ đó, công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho người bệnh và người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế luôn được Ban An ninh Bệnh viện đặc biệt quan tâm.

Vừa qua, tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng xảy ra một số vụ trộm cắp tài sản. Cụ thể, vào ngày 18/5/2019, bệnh nhân N.M.T, điều trị tại phòng 1420 bị mất một chiếc điện thoại Sam sung Galaxy, trị giá khoảng 7 triệu đồng. Qua trích xuất camera, Ban an ninh đã phát hiện đối tượng vào phòng là nam giới, cao khoảng 1m65, người gầy, tóc ngắn. Vụ việc đã được báo Công an phường Cát Dài thụ lý. Tiếp đó vào ngày 30/6/2019, đối tượng có đặc điểm như trên tiếp tục quay lại bệnh viện và lẻn vào các phòng 1518, 1516, 1716 và lấy đi 02 chiếc điện thoại Samsung trị giá khoảng 10 triệu đồng và 01 ví nam bên trong có 500 nghìn đồng và toàn bộ giấy tờ của bệnh nhân.

Ban An ninh bệnh viện đã ngay lập tức hướng dẫn bệnh nhân ra Công an phường Cát Dài trình báo và phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố trích xuất hình ảnh đối tượng, vận động quần chúng nhân dân tham gia tố giác tội phạm. Qua trích xuất camera an ninh tại Bệnh viện và nguồn tin nhân dân cung cấp, kết hợp các biện pháp nghiệp vụ của Công an thành phố, đối tượng trùng khớp đã lộ diện, mang tên D.K.L, sinh 1989, trú tại thôn 7 Trịnh Xá, xã Thiên Hương, Thủy Nguyên, Hải Phòng, chỗ ở khác của đối tượng là Quảng Ninh. Đây là đối tượng nghiện và ăn chơi lêu lổng.

Ngay khi nắm được thông tin về đối tượng, Ban An ninh Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng đã sàng lọc thông tin cùng Công an thành phố và một mặt chủ động cùng Công an phường Cát Dài truy tìm đối tượng theo địa chỉ mà nhân dân cung cấp, tuy nhiên đối tượng đã sớm bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Sau khi cơ quan chức năng kiên trì vận động thuyết phục gia đình, người thân đối tượng sớm đưa L ra đầu thú thì đến 15h ngày 6/7/2019, D.K.L cùng toàn bộ tang vật trộm cắp đã mang ra Công an phường Cát Dài nhận tội. Lúc này, Ban An ninh Bệnh viện đã thông báo cho toàn bộ bệnh nhân đã bị mất cắp ra Công an phường làm hồ sơ để đưa đối tượng ra xử lý theo quy định của pháp luật.

Chủ động nâng cao cảnh giác; siết chặt an ninh, an toàn bệnh viện; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, thời gian qua, Ban An ninh của Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng đã góp nhiều công lớn trong phát hiện và bàn giao nhiều đối tượng tội phạm cho lực lượng công an giải quyết, xử lý; qua đó đảm bảo an ninh trật tự toàn bệnh viện nói riêng và trên địa bàn quận nói chung, góp phần tạo môi trường lành mạnh, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân.

 

 

 

 

 

Leave a reply