Phương pháp điều trị tối ưu cho người bệnh thoát vị đĩa đệm

Bệnh nhân nữ, 65 tuổi đau cột sống thắt lưng lan xuống 2 chân 4 năm nay. Bệnh nhân đã khám và điều trị tại nhiều nơi nhưng không đỡ. Hiện tại, đau nhiều cột sống thắt lưng kèm lan xuống 2 chân, vận động đi lại khó khăn, bệnh nhân vào Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng.

Qua thăm khám và các chỉ định cận lâm sàng cần thiết, bác sĩ Khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình chẩn đoán người bệnh bị thoát vị đĩa đệm L34, L45 gây hẹp nặng ống sống thắt lưng và chèn ép rễ thần kinh ngang mức. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật cố định cột sống, giải ép thần kinh và hàn xương liên thân đốt L34, L45.


Ca phẫu thuật được tiến hành thuận lợi, sau phẫu thuật bệnh nhân hết triệu chứng đau nhức 2 chân và đã được hướng dẫn tập Phục hồi chức năng ngay sau mổ. Theo bác sĩ Nguyễn Mạnh Thuần – Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình, thoát vị đĩa đệm gây chèn ép rễ thần kinh, tủy sống thì phẫu thuật giải ép, ghép xương liên thân đốt và cố định cột sống là phẫu thuật triệt để và ổn định nhất cho người bệnh.

Bệnh nhân dần hồi phục, được tập phục hồi chức năng ngay sau mổ


Việc lựa chọn phương pháp tối ưu tùy theo tính chất tổn thương của người bệnh. Tại Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng, đội ngũ bác sĩ đã phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng được tiến hành thường quy với kết quả rất khả quan. Bên cạnh đó, Bệnh viện với đầy đủ các phương tiện, quy trình khám chẩn đoán và điều trị tất cả các giai đoạn của bệnh lý thoát vị đĩa đệm.

Leave a reply