QUY TRÌNH KHÁM BỆNH TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ HẢI PHÒNG

Để thuận tiện cho bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng hướng dẫn quy trình khám, chữa bệnh với các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Tiếp nhận, đăng kí khám bệnh

Bệnh nhân lấy số thứ tự tại máy lấy số tự động, lấy số xong bệnh nhân vui lòng ngồi đợi đến lượt tại khu vực ghế chờ. Khi đến lượt, loa sẽ gọi mời và màn hình hiển thị số thứ tự theo thông báo, người bệnh vào đúng quầy để được làm thủ tục đăng kí khám bệnh.

Lưu ý:

  • Bệnh nhân tái khám, có sổ khám bệnh cũ không cần lấy số thứ tự, trước 9h00 đến thẳng quầy quầy đăng kí tự động để được nhân viên tiếp nhận đăng ký lên phòng khám;
  • Bệnh nhân đã đăng kí online, không cần lấy số, vào quầy bất kì để được đăng kí ưu tiên;
  • Bệnh nhân trên 80 tuổi, ngồi xe lăn, đi lại khó khăn sẽ được đăng kí khám ưu tiên.

Tại quầy đăng kí, bệnh nhân xuất trình Bảo hiểm y tế và giấy tờ hợp lệ; cung cấp thông tin cá nhân, lý do đến khám, tình trạng bệnh của mình với nhân viên y tế để được đăng kí và hướng dẫn lên đúng phòng khám chuyên khoa. Thông báo với nhân viên y tế nếu có bảo hiểm thương mại (bảo hiểm nhân thọ). Làm thủ tục đăng ký xong, bệnh nhân cầm sổ khám bệnh và di chuyển lên phòng khám chuyên khoa theo hướng dẫn.

Bước 2: Phòng khám chuyên khoa

Bệnh nhân di chuyển đến phòng khám, được nhân viên đón tiếp đo huyết áp, nhiệt độ, chiều cao, cân nặng và hướng dẫn về vị trí chờ để được mời vào khám bệnh theo số thứ tự. Tại phòng khám, bác sĩ khám lâm sàng và cho các chỉ định xét nghiệm, cận lâm sàng phù hợp với tình trạng của người bệnh.

Bước 3: Thực hiện cận lâm sàng

Bệnh nhân tiến hành thanh toán tại quầy thu ngân hoặc trực tiếp quét mã QR code trên tờ chỉ định để thành toán, sau đó di chuyển đến các khu vực theo hướng dẫn trên phiếu chỉ định để thực hiện các xét nghiệm, cận lâm sàng.

Bước 4: Đọc kết quả, tư vấn và kê đơn thuốc

Khi có đầy đủ kết quả cận lâm sàng, bệnh nhân quay trở lại phòng khám ban đầu để bác sĩ đọc kết quả và đưa ra hướng điều trị, kê đơn thuốc.

Bước 5: Kết thúc quá trình thăm khám, lĩnh thuốc

  • Đối với bệnh nhân khám BHYT, bệnh nhân ra quầy thu ngân tầng 1 để chốt phơi BH, thanh toán tiền thuốc đối với đơn tự túc và vào nhà thuốc lĩnh thuốc, nhận lại BHYT, giấy tờ tùy thân.
  • Đối với bệnh nhân khám dịch vụ, bệnh nhân thanh toán tiền thuốc tại quầy thu ngân và lĩnh thuốc tại nhà thuốc.
Leave a reply