Sẵn sàng tiếp nhận điều trị bệnh nhân mắc COVID 19

Tính từ đầu tháng 4/2023 đến nay, Khoa Nội tổng hợp 1, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng tiếp nhận và điều trị 25-30 ca mắc COVID 19 mỗi ngày. Ở thời điểm hiện tại, số ca vẫn có dấu hiệu gia tăng.

Là điểm sáng trong công tác phòng chống dịch của thành phố Hải Phòng, suốt thời gian qua, Bệnh viện đa khoa quốc tế Hải Phòng luôn sẵn sàng, đảm bảo tốt việc tiếp nhận, chăm sóc, điều trị hiệu quả cho bệnh nhân mắc COVID 19, đặc biệt với những nhóm nguy cơ cao như người mắc bệnh nền, người cao tuổi…

Bệnh viện đã bố trí khu khám, phòng điều trị đối với bệnh nhân mắc bệnh có vị trí tách biệt, đảm bảo không lây nhiễm chéo; tăng cường các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn, hạn chế tối đa lây lan trong Bệnh viện. Bố trí khu vực riêng cho những ca bệnh sốt chưa rõ nguyên nhân, ca bệnh nghi ngờ COVID-19 khi kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh âm tính, khuyến cáo thực hiện xét nghiệm PCR để chẩn đoán mắc COVID-19 tránh bỏ sót ca bệnh có thể dẫn tới dịch bệnh lan rộng. Thường xuyên nhắc nhở người bệnh, người nhà bệnh nhân đeo khẩu trang.


Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng chuẩn bị sẵn sàng các phương án, phác đồ điều trị bệnh nhân và chủ động nâng cao năng lực điều trị, nhất là năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực… Đồng thời, đảm bảo hậu cần, thuốc, vật tư, hóa chất, trang thiết bị cho công tác điều trị nói chung và điều trị COVID-19.

Leave a reply